แก๊งแมวเหมียวกับคอลเลกชั่นหมวกสุดเท่ ถักทอจากขนของพวกมันเองที่ร่วงหล่นทุกวัน

แมวเป็นสัตว์ที่น่ารักมาก แต่ก็มีปัญหาและความวุ่นวายอีกหลายอย่างที่คนเลี้ยงแมวนั้นต้องรับมือในแต่ละวัน อย่างเช่นขนของแมวเหมียวที่ร่วงตามธรรมชาติของมันอยู่แล้ว แต่การเก็บกวาดก็ยากลำบากไม่น้อยเลย

หลายคนอาจจะเคยรู้สึกเบื่อหน่ายกับขนของแมวที่ร่วงเป็นประจำทุกวัน เพราะนอกจากจะต้องเสียเวลาเก็บกวาดยังไม่สามารถเอาไปใช้อะไรได้ แต่สามีภรรยาคู่หนึ่งได้เก็บขนแมวที่ร่วงมาถักทอเป็นหมวกให้กับเจ้าเหมียวเอง

นี่คือความน่ารักของคอลเกลชั่นหมวกแมวเหมียว ของเจ้าเหมียว 3 ตัวชื่อว่า Nyaa, Mar และ Mugi ซึ่งเจ้าของชาวญี่ปุ่นของมันได้นำขนที่ร่วงหล่นมาถักทอให้เป็นหมวกใบจิ๋วสุดน่ารัก

เจ้าของคือคุณ Ryo Yamazaki ซึ่งเป็นช่างภาพ และภรรยา Hiromi ได้เกิดไอเดียนี้ขึ้นมาตอนที่พวกเขากำลังเก็บกวาดขนแมวตามปกติ และคิดว่าในเมื่อขนสัตว์อย่างอื่นสามารถใช้ได้ ขนแมวก็น่าจะใช้ได้เหมือนกัน

ทั้งคู่จึงได้ถักหมวกแมวเหมียวขึ้นมา เป็นหมวกที่น่ารักและมีความพิเศษเพราะทำมาจากขนของพวกมันทั้ง 3 ตัวเอง และเมื่อถักเสร็จแล้วก็จับเจ้าเหมียวมาถ่ายภาพน่ารักๆ เก็บไว้

นอกจากความน่ารักของหมวกแล้ว แมวทั้ง 3 ตัวของพวกเขาก็น่ารักมาก พวกมันขี้อ้อน ซุกซน และดื้อบ้างตามธรรมชาติของแมว แต่ก็โพสท่าให้ถ่ายรูปได้อย่างเรียบร้อยน่ารักด้วยเช่นกัน

เมื่อถักหมวกแมวเหมียวเสร็จแล้วพวกเขาก็นำมาสวมให้กับเจ้าเหมียวแต่ละตัว เป็นหมวกจากขนของพวกมันเองที่ไม่ได้สร้างแต่ความวุ่นวายอย่างที่หลายคนคิดเสมอไป

หมวกขนแมวที่นุ่มนิ่มและสวยงามไม่แพ้ขนสัตว์ชนิดอื่น โดยที่เราไม่ต้องถอนขนหรือทารุณสัตว์ เพราะขนของแมวเหมียวนั้นร่วงลงมาเป็นประจำทุกวันทั้งวันเลยทีเดียว

เนื่องจากคุณ Ryo นั้นเป็นช่างภาพ เขาจึงได้ถ่ายภาพความน่ารักของแมวเหมียวและโพสต์ลงบนอินสตาแกรมเสมอ รวมทั้งภาพของพวกมันตอนที่สวมหมวกน่ารักๆ แบบนี้ด้วย

อินสตาแกรมของเขานั้นมีผู้ติดตามกว่า 137k และเต็มไปด้วยภาพของแมวเหมียวน่ารัก ทั้งตอนที่พวกมันสวมหมวกขนแมวและในอิริยาบถต่างๆ อีกมากมาย

สามารถติดตามชมความน่ารักของแก๊งแมวและหมวกของมันได้ทางอินสตาแกรม rojiman

ที่มา: boredpanda