เจ้าแมวจรปักหลักอยู่หน้าบ้านคนใจดี และพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตไปอีกขั้น

เจ้าแมวจรปรากฏตัวที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของบ้านก็คอยดูแลช่วยเหลือมันอยู่เสมอ เจ้าเหมียวจึงปักหลักอยู่ที่นั่นเพราะเห็นว่าปลอดภัยและสะดวกสบาย จนสุดท้ายมันก็ได้เปลี่ยนชีวิตและกลายมาเป็นแมวในบ้าน

เรื่องราวของแมวจรตัวหนึ่งที่มาปักหลักอยู่หน้าบ้านของคนใจดี นอกจากมันจะได้กินอาหารและได้มีที่นอนที่อบอุ่น เจ้าเหมียวก็ยังได้รับความช่วยเหลือจนกลายมาเป็นแมวในบ้าน และไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตข้างถนนอีก

แมวจรตัวหนึ่งแวะเวียนมาที่บ้านของคนใจดี เมื่อพวกเขาเอาน้ำและอาหารวางไว้ให้กับมันบ่อยๆ เจ้าเหมียวจึงมาปักหลักอยู่ที่นี่เหมือนเป็นที่หลบภัย จนกระทั่งเจ้าเหมียวรู้สึกปลอดภัยพวกเขาจึงหาทางช่วยเหลือมัน

เจ้าของบ้านขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิ Chatons Orphelins Montreal ที่เดินทางมารับตัวเจ้าเหมียวและพามันไปพบสัตวแพทย์ ร่างกายของมันมีบาดแผลจากการถูกกัด แต่โชคดีที่ไม่ถึงกับกระดูกหักหรือบาดเจ็บร้ายแรง

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Hemingway และช่วยดูแลรักษาจนอาการของมันดีขึ้น ไม่นานเจ้าเหมียวก็กลับมาเดิน 4 ขาได้อีกครั้ง และมันยังเริ่มวิ่งเล่นปีนป่ายอย่างสนุกสนานเหมือนกลับได้ไปเป็นลูกแมวตัวน้อย

Hemingway ไม่ต้องการเวลาในการปรับตัว มันดูมีความสุขและดีใจมากที่ได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน หลังจากใช้ชีวิตเป็นแมวจรอย่างยากลำบากมานาน เจ้าเหมียวก็ยอมรับความช่วยเหลือจากทุกคนอย่างเต็มใจ

มันเป็นมิตรและยอมรับความรักจากทุกคน Hemingway เป็นแมวขี้สงสัย ขี้เล่น และขี้อ้อนมาก เจ้าเหมียวชอบพูดคุยกับคนที่เข้ามาทักทายและเล่นกับมัน ถึงจะเคยเป็นแมวจรแต่ก็ไม่มีนิสัยหรือพฤติกรรมดุร้ายเลย

เจ้าเหมียว Hemingway ทั้งอ่อนโยนและใจดีมาก มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา แม้แต่ตอนที่คนไปเข้าห้องน้ำมันก็ยังส่งเสียงร้องเพราะอยากตามไปด้วย เรียกว่าเป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนมากที่สุดตัวหนึ่งเลยทีเดียว

Hemingway น่าจะมีอายุราว 4 ปีแล้ว แต่มันก็ยังทำตัวสดใสร่าเริงและขี้อ้อนเหมือนเด็กๆ ถึงแม้เจ้าเหมียวจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ช้าไปเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่สายเกินไปสำหรับการใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีความสุข

ตอนนี้เจ้าเหมียวได้รับการรักษาจนสุขภาพแข็งแรงดีทุกอย่าง และพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับใครสักคนที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีิวิต มันเป็นแมวที่น่ารัก เป็นมิตร และปรับตัวได้ดี จึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลย

ที่มา: lovemeow