รวมความน่ากอดของแมวจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีตั้งแต่ลูกพี่ใหญ่ยันชาวไร่

แมวจากแต่ละประเทศต่างก็มีวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ที่แตกต่างกันไป และในวันนี้เราจะลองมาเปิดโลกของเจ้าเหมียวที่ประเทศญี่ปุ่น ว่าพวกเค้าจะมีเสน่ห์และความน่ารักมากขนาดไหน

โดยแมวที่เพื่อนๆกำลังจะได้เห็นต่อไปนี้ เป็นแมวที่ถือว่าดังในญี่ปุ่นพอสมควร และแต่ละตัวก็มีเอกลักษณ์ ตลอดจนความน่ากอดที่สูงมากจนทำให้เหล่ามวลมนุษย์ใจละลายได้เลย

เริ่มต้นด้วยเจ้าเหมียวที่มักจะถูกเรียกว่าชิโระจัง โดยน้องเป็นแมวที่บางวันก็ใช้ชีวิตแบบชาวสวนและมักจะตามเจ้านายไปทำงานเสมอ ซึ่งถือเป็นความน่ารักที่น่าเอ็นดูมากจริงๆ

โดยเจ้าเหมียวตัวนี้มาจากจังหวัดอิวาเตะ และเมื่อออกจากบ้านเจ้านายก็มักจะต้องเตรียมที่นั่งพิเศษให้เจ้าชิโระจังเสมอ แถมน้องยังวางมาดได้สมน้ำสมเนื้อราวกับเป็นหัวหน้าคนสวนเลยแหละ

ต่อมาก็แมวจากไอจี kachimo ซึ่งดูเหมือนที่บ้านของเค้าจะเลี้ยงแมวหลายตัวเลยแหละ แต่ก็มีเจ้าตัวนี้ที่ดูท่าทางจะแสบกว่าเพื่อนค่อนข้างมาก ราวกับเป็นขาใหญ่ประจำซอย

ด้วยความเป็นขาใหญ่ของบ้าน ทำให้เจ้านายมาคอยเอาอกเอาใจตลอด เวลากินอาหารนี่หน้าตาเอร็ดอร่อยเชียวล่ะเป็นแมวที่น่ารักมากจริงๆ

ถัดมาก็แมวจากอินสตาแกรม kozho โดยทั้งสองเป็นแมวที่มีชื่อว่า Moja กับ Bucho ที่เป็นคู่แมวเหมียวที่เจ้านายของทั้งคู่บอกไว้ว่าอาจจะเหมือนเข้ากันได้ไม่ดีเท่าใดนัก มีงอนกันบ้างเป็นเรื่องปกติ

แต่ถึงจะเคืองอะไรกันบ้าง แต่ทั้งคู่ก็ยังคงคอยอยู่เคียงข้างกัน เพื่อที่จะป่วนบ้านของมวลมนุษย์ไปพร้อมกันนั่นเอง น่าหยิกซะจริงๆนะเรา

ส่งท้ายด้วยแมวจากบ้าน maruruna ที่ค่อนข้างมีความอินดี้ในแบบของตัวเอง โดยเธอนั้นมักจะชอบขลุกอยู่ในผ้าห่มและมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง

อย่างไรก็ตามในระยะหลังมานี้น้องเพิ่งมีลูกเป็นของตนเอง และก็เกิดความน่ารักของครอบครัวเหมียวที่ช่วยเติมเต็มบ้านให้อบอุ่นยิ่งกว่าเคย แมวที่ประเทศญี่ปุ่นนี้ช่างเต็มไปด้วยความดีต่อใจอย่างแท้จริง

ที่มา: maruruna,kozho,kachimo,eureka.tokyo