จากแมวโรงงานสู่แมวบ้าน เมื่อแมวน้อยน่ารักกลายเป็นเจ้าเหมียวจอมวุ่น

จากเจ้าแมวน้อยตัวจิ๋วที่น่าสงสาร ชีวิตของแมวตัวหนึ่งก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อมันได้มีบ้านใหม่ อย่างเช่นเรื่องราวของอดีตแมวโรงงานที่ตอนนี้กลายเป็นแมวบ้านจอมเอาแต่ใจตัวเองไปแล้ว

เรื่องราวความเปลี่ยนแปลงของแมวเหมียว จากลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่อาศัยอยู่ในโรงงาน ซึ่งเป็นแมวที่ออดอ้อนและเจียมตัวมาก แต่วันนี้มันกลายเป็นแมวบ้านที่โอหัง ขี้บ่น พูดมาก และเอาแต่ใจตัวเองมากเลยทีเดียว

ความน่าเอ็นดูของเจ้าแมวน้อยตัวจิ๋ว ที่เคยอาศัยอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่ง มันเป็นลูกแมวจรไม่มีบ้านจึงแอบมาอาศัยอยู่ในโรงงานเพื่อหลบภัย ตอนนั้นมันเป็นลูกแมวที่ขี้กลัวและเจียมเนื้อเจียมตัวมากเลยทีเดียว

ชีวิตของเจ้าเหมียวน้อยเปลี่ยนไปเมื่อมีคนใจดีมาเจอมัน จึงช่วยเหลือและเก็บมันไปเลี้ยง ทำให้มันได้เปลี่ยนสถานะจากแมวโรงงาน กลายเป็นแมวบ้านที่มีเจ้าของคอยดูแลด้วยความรักความห่วงใย

แต่ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของเจ้าเหมียว ก็ทำให้นิสัยของมันเปลี่ยนไปมากเช่นกัน จากเจ้าแมวน้อยน่าสงสารในวันนั้น ตอนนี้มันก็กลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้บ่น โอหัง และเอาแต่ใจตัวเองสุดๆ

ภาพความหยิ่งและเย็นชาของแมวเหมียว ที่ทำตัวเปลี่ยนไปจากเดิมมาก มีแค่บางเวลาที่มันยังเป็นแมวน้อยน่ารักขี้อ้อนเหมือนเดิม แต่ในเวลาอื่นมันก็เป็นแมวเหมียวที่ทุกคนต้องคอยเอาอกเอาใจ

เมื่อน้องแมวได้มีบ้านใหม่ นิสัยของพวกมันก็มักจะเปลี่ยนไปมาก จากลูกแมวน้อยขี้อ้อนว่านอนสอนง่ายในวันนั้น ก็อาจจะกลายเป็นแมวจอมดื้อแบบเจ้าตัวนี้

ที่มา: Tukta Tuk