ความน่ากอดของน้องแมว ที่นอนเก็บขาอย่างสงบดูคล้ายกบที่กำลังจำศีล

แมวเป็นสัตว์ที่มีทั้งความน่ารักและความแปลกในตัวเดียวกัน เพราะนอกจากหน้าตาและนิสัยของพวกมันจะน่ารักน่าเอ็นดูจนทำให้เราตกหลุมรัก บางครั้งพฤติกรรมของแมวเหมียวก็มีความแปลกและน่าสนใจมากๆ แบบนี้

พบกับพฤติกรรมอันสุดแสนแปลกแต่น่ารักของแมวเหมียว ที่คนเลี้ยงแมวหลายคนอาจจะเคยเห็นมาบ้างแล้ว แต่ไม่ว่าจะเห็นกี่ครั้งเราก็ยังไม่ชินกับความแปลกประหลาดของมัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาหรือท่าทางของมันก็ตาม

ภาพความน่ารักของเจ้าเหมียวที่ถูกแชร์ลงในกลุ่มทาสแมว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ภูเขา สายลม ที่ได้แชร์ภาพน้องแมววิเชียรมาศที่นอกจากหน้าของมันจะดำเข้ม ท่านอนของมันก็แปลกและน่ารักด้วย

เจ้าเหมียวตัวนี้นอนเก็บเท้าเข้าไปอย่างมิดชิดเรียบร้อย เป็นท่าโปรดที่แมวหลายตัวชอบทำ และแมวบางตัวก็ทำท่านี้เกือบตลอดเวลา แต่บางตัวเมื่อทำออกมาแล้วก็ดูแปลกและน่ารักแบบนี้

ท่าทางของเจ้าเหมียวนั้นดูแปลกประหลาดคล้ายกับกบที่กำลังจำศีล จนทำให้เจ้าของอดแซวมันไม่ได้ และทาสแมวคนอื่นๆ ก็เห็นด้วยว่าเจ้าเหมียวดูตลกและน่ารักคล้ายกับที่จำศีลอยู่จริงๆ

และเมื่อสัตว์จำศีลแล้วพวกมันก็จะนิ่งสงบมาก ดังนั้นเมื่อเจ้าของพยายามเอาอะไรไปแตะเท้าของเจ้าเหมียวที่มันเก็บซ่อนไว้ มันก็ไม่ขยับตัวหรือเปลี่ยนท่าเลยแม้แต่นิดเดียวด้วยเช่นกัน

แต่หลังจากจำศีลจนพอใจแล้วมันก็ยอมเหยียดขาออกมา ส่วนขาอีกข้างนั้นยังจำศีลอยู่ แต่ไม่ว่าจะเหยียดขาออกมาหรือไม่มันก็เป็นกบจำศีลที่น่ารักน่ากอดมาก

ที่มา: ภูเขา สายลม