เมื่อน้องแมวจอมอ้อนหลงทางมา โชคดีมีคนช่วยเอาไว้และตามหาเจ้าของจนเจอ

แมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระ นอกจากนี้พวกมันยังมีนิสัยขี้กลัวและขี้ตกใจอีกด้วย ปัญหาเรื่องแมวหายตัวไปจากบ้านจึงสามารถเกิดขึ้นได้บ่อยๆ แต่ก็ยังมีน้องแมวหลายตัวที่โชคดีมีคนช่วยเอาไว้และตามหาเจ้าของจนเจอ

เรื่องราวของแมวเหมียวที่มีคนพบและช่วยมันเอาไว้ได้ ดูเหมือนน้องแมวตัวนี้จะหลงทางกับเจ้าของ เพราะถึงแม้จะเดินอยู่ข้างถนนแต่มันกลับแข็งแรงและสะอาดสะอ้าน คนที่ช่วยไว้จึงพยายามตามหาเจ้าของน้องแมว

เจ้าแมวเหมียวที่น่ารักตัวนี้เป็นน้องแมวที่หลงทางมา ดูเหมือนมันจะหลุดออกมาจากบ้านหรือพลัดหลงกับเจ้าของ เพราะน้องแมวตัวนี้แข็งแรง สะอาดสะอ้าน และเป็นมิตรแตกต่างจากแมวจรทั่วไป

คนที่พบน้องแมวได้พาน้องแมวไปตรวจร่างกายกับคุณหมอ และเดาว่ามันน่าจะมีเจ้าของเพราะเป็นแมวพันธุ์และยังอุดมสมบูรณ์สุดๆ นอกจากนี้เจ้าเหมียวยังชอบกินแต่อาหารเปียกอีกด้วย

เจ้าแมวเหมียวเป็นมิตรและเข้ากับคนได้ง่าย แม้ตอนแรกจะยังไม่เจอเจ้าของแต่มันก็ปรับตัวได้เร็วมาก คนที่พบมันจึงพยายามตามหาเจ้าของเพื่อให้เจ้าเหมียวได้กลับบ้านโดยเร็ว

โชคดีที่หลังจากนั้นไม่นานก็เจอเจ้าของ เป็นคนที่อาศัยอยู่ไม่ไกลจากจุดที่เจอน้องแมวมากนัก จึงสามารถส่งตัวเจ้าแมวเหมียวกลับคืนสู่อ้อมกอดเจ้าของได้อย่างปลอดภัยหายห่วง

ที่มา: Nattapon Sangpourk