เจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือจนมีบ้าน และได้พบที่น้องที่พลัดพรากจากกันอีกครั้ง

แมวเหมียวตัวหนึ่งได้รับความช่วยเหลือ และได้ไปอยู่กับคู่รักใจดี นอกจากเจ้าเหมียวจะได้มีบ้านและมีครอบครัวที่อบอุ่น ก็ยังได้กลับมาพบและได้อยู่ร่วมกับพี่น้องที่พลัดพรากกันไปตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกแมวน้อยด้วย

เรื่องราวปาฏิหาริย์ได้เกิดขึ้นกับแมวเหมียวตัวหนึ่ง นอกจากมันจะได้มีบ้านและมีเจ้าของใจดี เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังได้กลับไปอยู่ร่วมกับพี่น้องที่พลัดพรากจากกันมานาน จนพวกมันกลายเป็นพี่น้องที่แยกจากกันไม่ได้เลย

ราว 3 เดือนก่อน คุณ Allison Ilcken ผู้เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก AnimalLuvr’s Dream Rescue ได้พบแมวตัวหนึ่งที่ระเบียงหลังบ้านของเธอเอง เจ้าเหมียวแวะเวียนมาขออาหารเป็นประจำแทบทุกวัน

เธอและครอบครัวจึงเอาอาหารวางทิ้งไว้ให้เจ้าเหมียวได้กินจนอิ่ม และพอรู้ว่าไม่มีใครตามหาหรือต้องการตัวเจ้าเหมียว คุณ Allison จึงวางกับดักเอาไว้จับตัวเจ้าเหมียวเพื่อพามันเข้ามาอยู่ในบ้านอย่างปลอดภัย

เจ้าเหมียวชื่อ Lottie หรือ Charlotte มีอาการหวาดกลัวในตอนแรก มันขู่และหลบซ่อนตัวอยู่ในเงามืดตลอดเวลา แต่พอทุกคนคอยป้อนอาหารและทำให้มันมั่นใจในความปลอดภัย เจ้าแมวเหมียวก็เริ่มปรับตัวได้ดีขึ้น

พอเริ่มเปิดใจให้กับทุกคนแล้ว มันก็กลายเป็นเจ้าแมวน้อยที่ขี้อ้อนมาก เจ้าเหมียวชอบให้คนลูบตัวและเกาคาง และหลังจากทำหมันเรียบร้อย Lottie ก็ยิ่งทำตัวเป็นมิตรและขี้อ้อนมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

คุณ Allison รู้สึกว่ามันมีความคล้ายกับแมวอีกตัวหนึ่งที่เธอช่วยเอาไว้เมื่อหลายเดือนก่อน พวกมันมาจากละแวกเดียวกัน และเมื่อคุณหมอยืนยันอายุของเจ้าเหมียว เธอก็ยิ่งแน่ใจว่าพวกมันต้องเป็นพี่น้องกันอย่างแน่นอน

ตอนนี้เจ้าเหมียวอีกตัวได้ไปอยู่กับคู่รักคู่หนึ่ง และเมื่อพวกเขาได้ยินเรื่องราวของ Lottie และรู้ว่ามันเป็นพี่น้องของแมวที่บ้าน ก็ตัดสินใจรับ Lottie ไปอยู่ด้วยกัน เพื่อให้พี่น้องได้กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่ง

Lottie ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Bellatrix และค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ดีขึ้น ไม่นานมันก็กลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและขี้เล่นซุกซน หลังจากนั้นมันก็ได้มาพบกับ Professor พี่น้องที่พลัดพรากจากกันไปนาน

Professor ต้องการเวลาในการปรับตัวเล็กน้อย ขณะที่ Bellatrix พยายามเข้าหาและชวนเล่นด้วยกัน ไม่นานพวกมันก็เปิดใจจนกลายเป็นพี่น้องที่สนิทสนมกันมาก และตัวติดกันตลอดเวลาไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม

ยิ่งได้มาอยู่ด้วยกันก็ยิ่งแน่ใจได้ว่าพวกมันเป็นพี่น้องที่พลัดพราก และตอนนี้ก็กลับมาเป็นพี่น้องที่สนิทสนมกันเหมือนเดิมแล้ว นอกจากจะได้มีบ้านที่อบอุ่นและมีเจ้าของที่ดี ก็ยังได้กลับมาอยู่กับครอบครัวที่แท้จริง

ที่มา: lovemeow