เจ้าเหมียวได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น ทันเวลาก่อนลูกแมวน้อย 2 ตัวจะลืมตาดูโลก

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนน จนกระทั่งพลเมืองดีผ่านไปพบและช่วยเหลือมันเอาไว้ นอกจากเจ้าเหมียวจะได้มีชีวิตใหม่ที่ปลอดภัย ก็ยังมีชีวิตน้อยๆ ที่เจ้าเหมียวคลอดออกมาหลังจากนั้นอีก 2 ตัวด้วยกัน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน จนกระทั่งพลเมืองดีผ่านไปพบและช่วยมันเอาไว้ พวกเขายังค้นพบว่าในท้องของเจ้าเหมียวมีลูกแมวอีก 2 ตัวด้วยกัน ลูกแมวน้อยจึงได้เกิดมาอย่างปลอดภัยและแข็งแรง

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา จนกระทั่งพลเมืองดีผ่านไปพบและช่วยเอาไว้ ตอนแรกพวกเขาพยายามตามจับแมวอีกตัวที่มีอายุไล่เลี่ยกัน ซึ่งน่าจะเป็นพี่น้องของเจ้าเหมียวเอง

โชคร้ายที่พวกเขาช่วยเหลือแมวอีกตัวเอาไว้ไม่ทัน แต่ก็สามารถพาเจ้าเหมียวตัวนี้กลับมาด้วยกันได้อย่างปลอดภัย คุณ Maude ซึ่งเป็นคนที่ช่วยมันเอาไว้ พาเจ้าเหมียวกลับไปดูแลที่บ้านและตั้งชื่อว่า Mulan

จากนั้นเธอก็ติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montreal เพื่อขอคำปรึกษาในการช่วยเหลือเจ้าเหมียว และพามันไปที่คลินิกสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกาย ซึ่ง Mulan ก็กลัวจนเอาแต่ขู่และพยายามวิ่งหนีตลอดเวลา

และเมื่อพาเจ้าเหมียวกลับไปที่คลินิกอีกครั้ง คราวนี้ก็ตรวจพบว่ามันกำลังตั้งท้องด้วย หลังจากนั้นไม่นาน Mulan ก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยที่น่ารักออกมา 2 ตัวด้วยกัน พวกมันถูกตั้งชื่อว่า Mushu และ Cri-Kee ให้เข้ากันกับแม่

หลังจากคลอดลูกแล้ว Mulan ก็ได้กลับไปพักฟื้นที่บ้านของครอบครัวอุปถัมภ์ที่รับดูแลพวกมันชั่วคราว จากตอนแรกที่มันขี้กลัวและขี้อายมาก ก็ค่อยๆ เปิดใจยอมรับความช่วยเหลือเมื่อรู้ว่าพวกเขาหวังดีกับมันจากใจจริง

Mulan ยอมให้พวกเขาช่วยดูแลลูกของมันด้วย ทำให้เจ้าเหมียวน้อย Mushu และ Cri-Kee เติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงและปลอดภัย ถึงแม้นี่จะเป็นการมีลูกครั้งแรก แต่ Mulan ก็ทำหน้าที่ดูแลลูกของตัวเองได้เป็นอย่างดี

ไม่นานลูกแมวน้อยทั้งสองตัวก็เติบโตและแข็งแรงพอที่จะหาบ้านใหม่ได้ พวกมันได้พบกับครอบครัวที่พร้อมรับพวกมันไปทั้งสองตัวพร้อมกัน Mulan จึงได้พักจากการทำหน้าที่แม่แมวอย่างถาวรด้วยการทำหมัน

Mulan ใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่อยู่สักพัก แต่มันก็สามารถทำได้สำเร็จ นอกจากนี้ครอบครัวที่รับมันมาดูแลชั่วคราวในตอนแรก ก็ยังตัดสินใจว่าจะรับเลี้ยงเจ้าเหมียวอย่างถาวร ทำให้มันไม่ต้องหาบ้านใหม่อีก

ที่มา: lovemeow