เจ้าเหมียวสองตัวเฝ้าโต๊ะอาหารทุกวัน พร้อมสายตาอ้อนวอนอยากชิมของอร่อย

แมวเป็นสัตว์ที่อยากรู้อยากเห็นมาก โดยเฉพาะถ้าหากว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารอร่อยๆ ที่ไม่ใช่เมนูที่มนุษย์เตรียมไว้ให้กับพวกมัน อย่างเช่นเจ้าเหมียวสองตัวที่ชอบมานั่งเฝ้าตอนที่คนกำลังรับประทานอาหาร

ชมภาพความน่ารักของแมวสองตัวที่ชอบมานั่งเฝ้าตอนที่มนุษย์กำลังรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นเหมือนกิจวัตรที่พวกมันต้องทำเป็นประจำไม่มีว่างเว้น เจ้าของจึงถ่ายภาพของพวกมันในแต่ละวันเก็บเอาไว้ด้วยแบบนี้

นี่คือแมวเหมียวสองตัวจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีนิสัยอยากรู้อยากเห็นและยังรักการกินมากๆ ทำให้พวกมันมักจะมานั่งเฝ้ามนุษย์ในขณะที่พวกเขากำลังรับประทานอาหารทุกมื้อทุกวันไม่มีเว้นเลยแม้แต่วันเดียว

เจ้าเหมียวสองตัวจะมานั่งมองมนุษย์ขณะที่พวกเขากำลังรับประทานอาหารทุกครั้ง บางครั้งพวกมันก็นั่งอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย บางครั้งก็แสดงอาการหิวและอยากลองชิมอาหารอร่อยๆ ของมนุษย์ดูสักคำ

ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหน เมื่อได้ยินและได้กลิ่นการจัดเตรียมอาหาร ทั้งสองตัวจะรีบเข้ามาประจำที่ทันที และนั่งรออย่างเรียบร้อยราวกับมีความหวังว่ามนุษย์อาจจะแบ่งให้พวกมันได้กินบ้าง

ถึงแม้ว่ามันจะกินอาหารจนอิ่มแล้ว แต่ก็ยังมานั่งเฝ้ามนุษย์ทั้งสองตัวเสมอ ด้วยแววตาอ้อนวอนเพราะอยากลองชิมอาหารที่มีรสชาติแปลกใหม่ไปจากอาหารที่มันกินประจำบ้างนั่นเอง

เมนูที่ดูน่าอร่อยของมนุษย์ ที่ทำให้เจ้าเหมียวอดใจไม่ไหว จนเจ้าของผู้ชายต้องจับตัวพวกมันเอาไว้ไม่ให้ขึ้นมาวุ่นวายบนโต๊ะอาหารแบบนี้

เมื่อคนเผลอหรือได้โอกาส มันก็จะพยายามแอบชิมอาหารจากจานของพวกเขา โดยไม่มีความเกรงกลัวเลยแม้แต่น้อย เพราะอาหารที่วางอยู่ตรงหน้านั้นยั่วยวนใจมาก

เจ้าเหมียวที่เคลิ้มอยู่ในอ้อมอกของมนุษย์ทั้งๆ ที่เขากำลังจะรับประทานอาหาร เป็นภาพที่ทั้งน่ารักแต่ก็สัมผัสได้ถึงความปั่นป่วนวุ่นวายที่เจ้าของแมวเหมียวทั้งสองต้องพบเจอไม่เว้นแต่ละวัน

เมนูที่ดูน่ารับประทานวางอยู่เต็มโต๊ะไปหมด ทำให้เจ้าเหมียวอดใจไม่ไหวต้องอยากมีส่วนร่วมด้วย

ที่มา: boredpanda