รวมเรื่องราวความดื้อของเหล่าแมวเหมียว ที่ไม่ค่อยยอมกินอาหารของตัวเอง

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เอาใจยาก ถึงแม้หลายคนอาจจะคิดว่าการเลี้ยงแมวไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ แต่เมื่อได้ลองเลี้ยงแมวก็ได้พบเจอกับปัญหามากมาย รวมไปถึงพฤติกรรมการเลือกกินของเหล่าแมวเหมียวด้วย

เมื่อคนเลี้ยงแมวประสบปัญหากับพฤติกรรมการเลือกกินของเจ้าแมวน้อย หลังจากรับแมวมาเลี้ยงก็พบว่าเจ้าเหมียวไม่ค่อยยอมกินอาหารเม็ดหรืออาหารเปียกเท่าไหร่ และเอาแต่ร้องเรียกอยากกินอาหารของคนด้วย

เมื่อคนเลี้ยงแมวมาขอคำปรึกษาในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว เนื่องจากเจ้าแมวน้อยตัวนี้ไม่ยอมกินอาหารเม็ดและอาหารเปียก เอาแต่ร้องอยากกินอาหารคนอย่างเดียวจนไม่รู้จะต้องทำอย่างไร

การกินอาหารคนนั้นไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของน้องแมว โดยเฉพาะอาหารที่ผ่านการปรุงเพราะอาจทำให้แมวป่วยได้ คนเลี้ยงแมวจึงต้องหาทางให้น้องแมวกินอาหารที่ดีต่อตัวมัน ภาพจากคุณ Tharanat Benjamas

น้องแมวบางตัวก็ไม่ยอมกินอาหารของตัวเอง และเอาแต่ร้องด้วยความหิวเวลาเห็นคนกินข้าว เจ้าของจึงต้องแข็งใจและพยายามฝึกเจ้าเหมียวให้ได้ เรื่องราวจากคุณ ต๋องง’ ต๊องง.

การฝึกน้องแมวให้กินอาหารของตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก แต่เจ้าของต้องใจแข็งด้วย เพราะต้องปล่อยให้น้องแมวทนไม่ไหวจนยอมกินเองและติดเป็นนิสัย เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้จากเฟซบุ๊กของคุณ Yatch Ja

แมวเหมียวจะมีสุขภาพที่ดีและมีรูปร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์ถ้าได้กินอาหารที่เหมาะสม ซึ่งอาหารแมวก็ดีต่อสุขภาพของน้องแมวที่สุด เจ้าของจึงต้องฝึกเจ้าเหมียวให้ได้ ภาพจากคุณ Pare Boonkoonsak

ความน่ารักน่าเอ็นดูของคู่หูแมวเหมียวจอมดื้อ ที่ถูกฝึกจนต้องกินอาหารแมวเพื่อสุขภาพที่ดีของพวกมัน ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Napapat Tub

แมวเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เอาใจยาก แม้น้องแมวบางตัวจะเคยเป็นแมวกำพร้ามาก่อน แต่ตอนนี้พวกมันก็กำแหงและเรื่องมากไม่น้อยเลยทีเดียว ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ หวานนนน’น เจี๊ยบบบบ’บ

ที่มา: Napatsorn Prompraphun