ความมหัศจรรย์ของแมวเหมียว ที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับทุกที่ได้เสมอ

แมวเป็นสัตว์ที่มีความพิเศษและมหัศจรรย์มาก เพราะถึงแม้ว่ามันจะเป็นสัตว์เลี้ยงเช่นเดียวกับสุนัขหรือสัตว์ชนิดอื่น แต่นอกจากพวกมันจะมีความสามารถในการเคลื่อนไหว ยังมีร่างกายที่ปรับให้เข้ากับทุกที่ได้เป็นอย่างดี

พบกับความมหัศจรรย์ของแมวเหมียว ที่สามารถปรับสภาพร่างกายของมันให้เข้ากับทุกสถานที่ได้อย่างยอดเยี่ยมน่าประหลาดใจมาก โดยเฉพาะการเข้าไปนอนในกล่อง ภาชนะ หรือสถานที่ต่างๆ ที่คับแคบมากแบบนี้

แมวนั้นชอบนอนในกล่องมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นกล่องที่ดูมีขนาดเล็กและเข้าไปนอนได้ลำบาก แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่พวกมันโปรดปรานและต้องพยายามเข้าไปให้ได้เสมอ

หรือจะเป็นภาชนะทรงกลมก็ใช้ได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ที่นอนที่มีไว้เพื่อมัน แต่เจ้าเหมียวก็มักจะยึดครองสถานที่นั้นๆ จนเราเองก็ทำอะไรไม่ได้

ความพยายามของแมวเหมียวที่ยัดตัวเองลงไปในกล่องเหมือนเป็นของเหลว แม้แต่กล่องที่เป็นกล่องทรงสูงจนยากที่จะเข้าไป มันก็ยังพยายามอย่างเต็มที่เสมอ

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคนพูดว่าแมวนั้นมีสถานะเป็นของเหลว ไม่ใช่เพราะพวกมันนั้นเป็นของเหลวจริงๆ แต่เป็นเพราะมันสามารถทำตัวให้พอดีกับภาชนะต่างๆ ได้เหมือนของเหลวนั่นเอง

ไม่ว่าภาชนะดังกล่าวจะมีขนาดเล็กแค่ไหนหรือมีรูปทรงแบบใด แมวเหมียวก็สามารถยัดตัวเองลงไปได้อย่างสบายมาก ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดตัวของมัน

ภาพที่แสดงให้เห็นว่าพวกมันไม่ได้พยายามยัดลงไปด้วยความลำบาก แต่กลับนอนหลับได้อย่างมีความสุขมากแบบนี้เลย

ที่นอนที่หรูหราและเย็นสบายของเจ้าเหมียว นั่นก็คืออ่างในห้องน้ำที่ดูสวยมาก ซึ่งมันก็เข้ามายึดครองจนมนุษย์ไม่สามารถใช้งานได้เลย

อ่างที่ถึงแม้ว่าจะไม่หรูหราเท่า แต่สำหรับแมวเหมียวแล้วมันเป็นที่นอนที่สบายที่สุด ที่มันชอบแอบเข้ามานอนเล่นหรือนอนหลับพักผ่อนเป็นประจำ

ความชิลขั้นสุดของแมวเหมียวที่นอนหงายอยู่ในอ่างล้างหน้า ด้วยท่าทางที่ไม่ต่างจากมนุษย์ตอนที่กำลังนอนหลับในอ่างอาบน้ำเลย

ความพยายามของแมวเหมียวที่เข้าไปอยู่ในถังขยะอันเล็กจนได้ แต่ดูเหมือนว่ามันอาจจะมีปัญหากับการออกมาจากถังเสียแล้ว

ที่นอนส่วนตัวของแมวเหมียวตัวนี้ ที่อาจจะไม่ใช่ที่นอนที่ใครๆ ใฝ่ฝัน แต่สำหรับแมวอย่างมันแล้วนี่เป็นที่นอนที่นุ่มสบายสุดๆ ไปเลย

ไม่ได้มีแต่ปลาเท่านั้นที่อยู่ในขวดโหลได้ แต่แมวเองก็เป็นสัตว์ที่สามารถอาศัยอยู่ในขวดโหลได้อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่กำลังนอนหลับเพลิน

เจ้าเหมียวจอมซนที่ชอบมุดเข้าไปอยู่ในถุงพลาสติก หลังจากมนุษย์กลับมาจากการซื้อของ พวกเขาจึงเอามันไปแขวนไว้กับประตู แต่เจ้าเหมียวก็ยังนั่งอยู่ในนั้นได้

ที่มา: brightside