อดีตแมวจรกลายเป็นแมวในบ้าน และรับหน้าที่จัดแต่งทรงผมให้กับคุณแม่คนใหม่

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานาน และดูเหมือนมันเองก็ไม่ต้องการให้คนมาดูแลด้วย แต่เมื่อครอบครัวหนึ่งได้ย้ายเข้ามาอยู่ในละแวกนั้น ชีวิตของเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไป เมื่อมันตัดสินใจว่าอยากลองเป็นแมวในบ้านดูบ้าง

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านมานาน มันไม่ต้องการพึ่งพาใครทั้งนั้น จนกระทั่งวันหนึ่งชีวิตของเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ เมื่อมันได้เจอกับครอบครัวที่มันอยากอยู่ด้วย

แมวสีเทาตัวหนึ่งเป็นแมวจรที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานานแล้ว มันไม่ต้องการเข้าไปใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านหลังไหน จนกระทั่งครอบครัวของคุณ Jessica Heidelberg ย้ายเข้ามา ชีวิตของเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปจากเดิม

เจ้าเหมียวเริ่มจากการแวะเวียนมาขออาหารบ่อยๆ ตอนแรกคุณ Jessica ก็เอาอาหารวางไว้ให้มันนอกบ้าน เพราะมันชอบมารังแกแมวตัวอื่นในบ้านของเธอ แต่ลูกสาววัย 6 ขวบกลับแอบเปิดประตูให้เจ้าเหมียวเข้าบ้านแทน

เมื่อได้เข้ามาในบ้านมันก็ทำตัวสบายๆ เหมือนเป็นบ้านของมันเอง และไม่ได้ดุร้ายหรือชอบรังแกแมวตัวอื่นมากเท่าที่คิด ไม่นานเจ้าเหมียวก็ได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้อย่างจริงจัง แต่ก็ยังเข้าๆ ออกๆ อย่างเป็นอิสระด้วย

ปัจจุบันมันกลายเป็นสมาชิกในครอบครัวของคุณ Jessica Heidelberg ไปแล้ว ถึงแม้จะได้เข้าออกอย่างอิสระ แต่มันก็แวะมาที่บ้านทุกวัน และกิจกรรมที่มันโปรดปรานมากที่สุดก็คือการจัดแต่งทรงผมให้กับเธอ

เจ้าเหมียวมักจะกระโดดมาอยู่บนหน้าอกหรือบนหัวของคุณ Jessica บ่อยๆ และมันยังชอบกัดแทะผมของเธอด้วย แมวนั้นกัดแทะผมคนด้วยหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นการคลายเครียดหรือพยายามทำให้คนมีกลิ่นเดียวกับมัน

อดีตแมวจรตัวนี้ก็ชอบกัดแทะผมของคุณ Jessica มาก และยังชอบนั่งบนหน้าอกของเธอบ่อยๆ แม้จะไม่ได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านอย่างเต็มตัว แต่ก็เรียกได้ว่ามันกลายเป็นสมาชิกในครอบครัวอย่างจริงจังแล้ว

ที่มา: thedodo