แมวเหมียวหายตัวไป 3 วัน แต่กลับมาอย่างอ้วนท้วนพร้อมจดหมายจาก “ป้าเมย์”

เราทุกคนรู้ดีว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ฉลาดและแสนรู้มาก เพียงแต่ว่าพวกมันเลือกที่จะไม่ใช้ความฉลาดแสนรู้ในการทำตามคำสั่งของมนุษย์เหมือนกับน้องหมา แต่เลือกที่จะใช้ความฉลาดแสนรู้ในการทำตามใจตัวเอง

นี่คือเรื่องราวความแสบและฉลาดแสนรู้มากๆ ของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่มันรู้ว่าต้องทำอย่างไรทุกอย่างถึงจะเป็นไปตามที่มันต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องทำตามคำสั่งของมนุษย์อย่างเคร่ดครัด แต่ทุกอย่างก็ยังสำเร็จได้

เรื่องราวความแสบนี้ถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก แมวจะครองโลก โดยเล่าว่าแมวเหมียวตัวนี้ได้หายตัวออกไปจากบ้านนานถึง 3 วัน ทำให้เจ้าของกลัวว่ามันอาจจะหิวและไม่ได้กินอาหาร ก่อนที่พวกเขาจะค้นพบความจริง

เพราะเมื่อเจ้าเหมียวตัวนี้กลับบ้าน นอกจากมันจะดูอ้วนท้วนสมบูรณ์ไม่ได้ผอมโซอย่างที่คิด ยังมีจดหมายฉบับหนึ่งผูกติดเอาไว้กับปลอกคอของมัน เนื้อหาในจดหมายเล่าถึงวีรกรรมของเจ้าเหมียวอย่างชัดเจน

ข้อความในจดหมายเขียนว่า “แมวคุณมานั่งเฝ้าปลาทูป้า ป้าเลยให้ 3 ตัว ป้าเมย์ ซอย 2” พร้อมเบอร์โทรของคุณป้าที่เป็นคนเขียนจดหมายฉบับนี้ เป็นอันชัดเจนว่าเจ้าเหมียวตัวนี้หายไปเพราะมันไปนั่งเฝ้าร้านค้าที่ขายปลาทูนั่นเอง และมันยังใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกล่อจนทำให้ป้าเมย์ต้องเอาปลาทูให้มันกินจนอิ่มถึง 3 ตัวด้วยกัน

เรื่องราวของเจ้าเหมียวจอมแสบตัวนี้ทำให้เรารู้ว่าแมวเป็นสัตว์ที่ฉลาดมาก พวกมันสามารถทำทุกอย่างให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ แม้แต่ปลาทูที่ต้องจ่ายเงินก่อนกิน มันก็ยังได้กินก่อนที่เจ้าของจะตามไปจ่ายเงิน

ที่มา: แมวจะครองโลก