ความน่ากอดของเจ้าแมวน้อย ที่เจ้านายเพิ่งเลี้ยงไว้และอายุยังไม่ครบปี

ความผูกพันระหว่างเรากับสัตว์เลี้ยงมักเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ การที่เราได้ดูแลพวกเค้าตั้งแต่ในวันที่เป็นเจ้าตัวเล็ก และการเฝ้าดูพัฒนาการของพวกเขาที่เติบโตขึ้นในช่วงปีแรก ก็คือความทรงจำที่ล้ำค่าเสมอ

เพราะในวันที่พวกเค้ายังเป็นแค่เจ้าตัวเล็กที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวในช่วงปีแรกมากนัก การที่เราได้มีโอกาสคอยชี้นำรวมถึงให้อาหารทุกวัน มันก็มักจะทำให้รู้สึกว่าเค้าเป็นเหมือนลูกอีกคนของเราก็ว่าได้

คุณ Buaperm Ratchani Waranya เองก็รู้สึกผูกพันกับการดูแลเจ้าเหมียวในช่วงปีแรกเช่นกัน และเธอได้นำความน่ารักของเจ้าเหมียวที่บ้านซึ่งอายุยังไม่ครบ 1 ขวบมาแบ่งปัน ซึ่งน้องน่าเอ็นดูมากเลย

โดยถึงแม้น้องจะเพิ่งเติบโตมาได้ไม่นาน แต่พอมองดูแววตาและใบหน้าของเค้า ก็พอจะบอกได้เลยว่าอีกไม่นานเค้าน่าจะพร้อมก่อวีรกรรมซนภายในบ้านเพราะหน้าตาดูแสบไม่เบาเลยล่ะ

จากนั้นเพื่อนหลายท่านที่ได้เห็นความน่ารัก ก็เข้ามาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเลี้ยงน้องแมวที่บ้านของตนเช่นกัน อย่างเจ้าเหมียวของคุณ นัทตี้ พาเซก็เพิ่งมีอายุเพียง 4 เดือนเท่านั้น มีตาสองสีซะด้วยน่ารักมากมาย

ส่วนแมวของคุณ Bouy Nicharat ก็น่าเอ็นดูไม่แพ้ใครเช่นกัน อีกทั้งยังมีลวดลายที่งดงาม โดยตอนนี้น้องอายุได้แค่ 5 เดือน แต่ก็นับว่าโตไวไม่ใช่น้อย เจ้าตัวเล็กน่ากอดจริงๆ

และแมวที่มาพร้อมกับลวดลายเหมือนเจ้าเสือน้อยของคุณ Hazelnut Coffee เองก็มีความน่ารักไม่แพ้ใคร โดยเห็นตาแป๋วๆแบบนี้ น้องเพิ่งมีอายุเพียง 4 เดือนเท่านั้นเอง ใครได้สบสายตาน้องก็ใจละลายได้สบายๆ

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือความน่ารักของน้องเหมียวที่อายุยังไม่ถึง 1 ปี และแม้แต่ละตัวจะยังอยู่ในวัยกระเตาะ แต่ดูทรงแล้วแต่ละตัวพร้อมที่จะก่อวีรกรรมความแสบซนได้อย่างแน่นอน แต่ถึงแม้พวกเค้าจะทำเรื่องแสบไว้บ้าง เราก็คงจะงอนไม่ลงเพราะยิ่งได้อยู่ใกล้พวกเค้า เราก็ยิ่งสุขใจและความผูกพันที่เพิ่มขึ้นทุกปีก็ยิ่งทำให้เรารักเค้ามากขึ้นทุกวัน

ที่มา: Buaperm Ratchani Waranya