ชีวิตของเจ้าแมวจร ที่เปลี่ยนไปเป็นแมวช่างอ้อน เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานานกว่า 2 ปี มันจึงมีนิสัยขี้กลัวและขี้ระแวงมาก เจ้าเหมียวทำตัวดุร้ายทุกครั้งที่มีใครพยายามเข้าใกล้มัน แต่เมื่อได้รับความรักและความอบอุ่น พฤติกรรมของมันก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

แมวเหมียวใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่ข้างถนนมานานแล้ว มันจึงเป็นแมวที่ขี้กลัวและขี้ระแวงมาก ตอนแรกเจ้าเหมียวไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้มัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน มันก็เรียนรู้ที่จะยอมรับความช่วยเหลือจากมนุษย์

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนในย่านบรองซ์มานาน 2 ปีแล้ว มันจึงกลายเป็นแมวจรที่ขี้ระแวงและไม่ไว้ใจใคร เมื่อเจ้าเหมียวตัวนี้ถูกจับใส่กรงมาทำหมัน เจ้าแมวก็ส่งเสียงขู่และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้กรงของมันเลย

อาสาสมัครจาก PuppyKittyNYCity สังเกตเห็นว่าหางของเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแผล จึงพาตัวมันมาเพื่อทำแผลและรักษาให้หายดี ซึ่งในตอนแรกทุกคนก็ต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าเหมียวมีพฤติกรรมค่อนข้างดุร้าย

แต่วันหนึ่งเจ้าเหมียวก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ จากแมวที่เคยมีนิสัยค่อนข้างดุร้ายมาก เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่มีนิสัยอ่อนหวาน เมื่อมันรู้ว่าตอนนี้มันปลอดภัยและไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนอีก

ตอนนี้มันกลายเป็นแมวที่มีนิสัยออดอ้อนมากๆ แตกต่างจากพฤติกรรมของมันในตอนแรกอย่างสิ้นเชิง พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Shane และคอยดูแลให้ความรักมัน จนกระทั่งมันเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้

Shane ปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้อย่างรวดเร็ว แม้จะเคยอาศัยอยู่ข้างถนนมาก่อน แต่นอกจากมันจะปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้เร็วมาก นิสัยและพฤติกรรมของมันก็เปลี่ยนไปอย่างพลิกผันและรวดเร็วมากจริงๆ

เจ้าเหมียว Shane ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ไม่ต้องกังวลหรือกลัวกับเรื่องอะไรอีก จากแมวจรที่ต้องคอยปกป้องตัวเองจากอันตรายรอบด้าน ตอนนี้มันก็ใช้ชีวิตได้อย่างผ่อนคลายเพราะไม่มีอะไรให้ต้องหวาดระแวง

มันกลายเป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก จนไม่น่าเชื่อว่าจะเคยเป็นแมวที่ดุร้ายมาก่อน เจ้าเหมียวชอบให้คนเกาหัว ชอบเล่นของเล่น และชอบใช้เวลากับมนุษย์ มันนอนหลับอย่างมีความสุขใกล้ชิดกับคนเสมอ

นอกจากนี้มันยังได้มีเพื่อนใหม่ เป็นแมวเหมียวชื่อว่า Mr. Gus พวกมันกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา จากแมวที่เคยใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวนอกบ้าน ก็ได้มีทั้งที่อยู่ที่ปลอดภัยและเพื่อนที่คอยดูแลช่วยเหลือกัน

ที่มา: lovemeow