ความฮาเจ้าแมวนอนผู้กอดอกด้วยความหนาว แต่ก็ยังไม่ยอมออกไปจากตู้ไอติม

แมวเหมียวเองก็รู้สึกได้ถึงสภาพอากาศที่ร้อนหรือหนาวเกินไปได้ไม่ต่างจากมนุษย์ แต่บางครั้งพวกมันก็อาจจะไม่รู้ว่าความร้อนและหนาวที่สัมผัสได้นั้นมาจากไหน และไม่รู้ว่าทำอย่างไรมันถึงจะไม่ร้อนหรือหนาวเกินไป

พบกับเหตุการณ์ความน่ารักปนขำกลิ้งที่เกิดขึ้นกับน้องแมวตัวหนึ่ง เมื่อเจ้าเหมียวนั้นสัมผัสได้ถึงความหนาวเย็นที่ทำให้มันต้องนอนกอดอกเอาไว้ แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะไม่ยอมย้ายไปนอนที่อื่นที่อบอุ่นกว่านี้ด้วย

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของน้องแมวตัวหนึ่งที่นอนอยู่บนฝาตู้ไอศกรีม ซึ่งความเย็นของตู้ไอศกรีมนั้นก็แผ่ออกมาจนถึงตัวของเจ้าเหมียวได้ ทำให้มันรู้สึกหนาวเย็นมากจนต้องนอนกอดอกเอาไว้ตลอดเวลาแบบนี้

เจ้าเหมียวนอนกอดอกด้วยความหนาวเย็นเพื่อรักษาความอบอุ่นของร่างกาย แต่มันกลับไม่ยอมย้ายที่นอนไปไหน และยังนอนอยู่บนฝาตู้ต่อไปทั้งที่ทำให้มันรู้สึกเย็นยะเยือกจนต้องขดตัว

ดูเหมือนที่นอนตรงนี้จะเป็นที่ที่เจ้าเหมียวโปรดปราน เพราะแม้ว่าอากาศจะร้อนแต่มันก็ยังเย็นสดชื่น และเย็นมากเกินไปจนต้องนอนกอดอก แต่มันก็มีความสุขที่ได้นอนบนตู้ไอศกรีมแสนอร่อย

หน้าตาของเจ้าเหมียวที่ดูไม่พอใจเท่าไหร่นักเมื่อรู้ว่ามันคนแอบมอง แววตาของมันดูหงุดหงิดเหมือนกำลังจะบอกให้คนไปหยิบผ้าห่มมาให้ เพราะมันหนาวมากแต่ก็ยังอยากนอนตรงนี้เหมือนเดิม

ที่มา: Sulitra Promphap