เจ้าแมวน้อยรู้สึกหนาวมาก จึงเลิกดื้อและมาร่วมนั่งผิงไฟกับมนุษย์อย่างเรียบร้อย

ในวันอังคารที่ผ่านมาอากาศหนาวเย็นได้แผ่ปกคลุมไปยังหลายจุดของประเทศไทย และแน่นอนว่าเจ้าเหมียวจำนวนไม่น้อยจากบ้านของเพื่อนๆหลายท่าน ก็ต่างรู้สึกได้ถึงความหนาวเช่นเดียวกับเรา

ซึ่งในวันที่อากาศเย็นเป็นพิเศษพ่อแม่ก็มักจะหาเสื้อมาให้เจ้าตัวน้อยสวมใส่ และส่วนหนึ่งในวิธีคลายหนาวยอดฮิตสำหรับมนุษย์อย่างเราก็คงหนีไม่พ้นการหาผ้าห่ม หรือการก่อไฟเล็กๆเพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย

และที่บ้านของคุณ Sirinya Thipsonthe เองก็สัมผัสได้ถึงความหนาวแบบสุดหัวใจในวันที่ผ่านมาเช่นกัน โดย
ที่บ้านกุดกู่ มีอุณภูมิเย็นถึง 9 องศา เลยทีเดียว

แน่นอนว่างานนี้เจ้าเหมียวน้อยที่บ้านของคุณแม่ จึงอยากจะเสริมความอบอุ่นให้ร่างกายเช่นกัน ดังนั้นเมื่อครอบครัวของเธอนำฟืนมาก่อไฟเหมียวน้อยจึงไม่รีรอที่จะขอมาร่วมวงด้วย

โดยเจ้าตัวเล็กนั่งรับความอบอุ่นอย่างเรียบร้อยและไม่ซนเหมือนเคย เพราะในวันที่อากศเย็นขนาดนี้การขยับร่างกายไม่ใช่เรื่องง่ายดายเลยจริงๆ นอกจากนี้การที่ได้เห็นพวกเค้ามานั่งอยู่ใกล้ๆ ก็ทำให้ผู้เลี้ยงอุ่นใจไปด้วย

แล้วหลังจากผิงไฟเสร็จก็ได้เวลากลับไปนอนอุ่นในที่นอนที่ถูกเตรียมไว้ให้ ยังไงวันนี้เก็บเรี่ยวแรงเอาไว้ก่อนนะลูก เดี๋ยวพออากาศหายหนาวแล้วค่อยออกมาซนอีกทีนะ

ต้องบอกเลยว่าอากาศของเช้าวันนี้เปลี่ยนแบบฉับพลันพอสมควร อย่างไรก็ขอฝากให้เพื่อนๆดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงของตนให้ดี และถ้าคุณกำลังหนาวอยู่ก็อาจจะลองอุ้มพวกเค้ามากอดสักนิด เพื่อเสริมสร้างความอบอุ่นให้กันและกันก็ได้น้า

ที่มา: Sirinya Thipsonthe