เจ้าเหมียวทั้งรักทั้งหวงของเล่นชิ้นโปรด รูปนักแสดงดังที่ทำมาจากกระดาษแข็ง

แมวหลายตัวชอบเล่นกล่องกระดาษ หรืออะไรก็ตามที่ทำมาจากแผ่นกระดาษแข็ง และนี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความแปลก ฮา แต่น่ารักของแมวเหมียว ที่มีของเล่นชิ้นโปรดคือกระดาษแข็งที่เป็นรูปของนักแสดงคนหนึ่ง

เจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่า Quincy มันเป็นแมวที่นอกจากจะชอบเล่นสนุกกับของเล่นหรือของต่างๆ ในบ้านแล้ว มันยังมีของเล่นที่มันทั้งรักและหวงมากอยู่ชิ้นหนึ่ง นั่นก็คือกระดาษแข็งรูปนักแสดง แดนนี ดิวิโต้ (Danny DeVito)

กระดาษแข็งรูป แดนนี ดิวิโต้ (Danny DeVito) นี้เป็นของขวัญที่เจ้าของ Quincy ซื้อมาเป็นของขวัญให้กับแฟนหนุ่มของเธอ เป็นการเล่นมุกและเธอยังคิดว่าถ้าเอาหุ่นนี้มาตั้งที่หน้าบ้าน ก็จะทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมายิ้มได้

แต่หลังจากที่เธอเอาหุ่นรูปแดนนีไปตั้งไว้ริมหน้าต่าง และเก็บเข้ามาวางไว้ในบ้านในช่วงเวลากลางคืน เมื่อตื่นเช้ามาก็จะพบว่าหุ่นรูปแดนนีนั้นถูกเจ้า Quincy เอามากอดไว้ราวกับเป็นหมอนข้างของมันตลอดทั้งคืน

ในตอนแรกเจ้าของกลัวว่าเจ้าเหมียว Quincy อาจจะเอารูปมากัดแทะหรือข่วนจนพังเสียหาย แต่หลังจากสังเกตพฤติกรรมของมัน เธอกลับพบว่าเจ้าเหมียวนั้นทำเหมือนหุ่นแดนนีนั้นเป็นของเล่นที่มันรักและหวงมาก

นอกจากเจ้า Quincy จะไม่ทำลายของเล่นชิ้นนี้จนเสียหาย มันยังเอามานอนกอดทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นตอนกลางคืนหรือแม้แต่ตอนที่มันงีบพักผ่อนในเวลากลางวัน จนทำให้เจ้าของไม่สามารถทวงหุ่นกลับคืนมาได้

ทุกครั้งที่พวกเขาพยายามเก็บหุ่นแดนนีกลับคืนมาจากเจ้าเหมียว Quincy ก็จะเอาอุ้งเท้าของมันตะปบมือพวกเขาหรือไม่ก็เอาแขนขาก่ายรูปแดนนีเอาไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ใครมาแย่งของเล่นชิ้นโปรดของมันไปได้เลย

 

ที่มา: thedodo