เจ้าเหมียวไม่ชอบสวมปลอกคอหรือเสื้อผ้า ยกเว้นผ้าพันคอผืนโปรดหนึ่งเดียวในดวงใจ

สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ไม่ชอบสวมใส่สิ่งแปลกปลอมอย่างเช่นปลอกคอหรือเสื้อผ้า ถึงแม้ว่าเราจะใส่ให้เพื่อประโยชน์ของมันเองก็ตาม แต่ก็ยังมีสัตว์เลี้ยงบางตัวที่มีนิสัยแตกต่างเพราะชอบสวมผ้าพันคอมากเป็นชีวิตจิตใจ

Cinnamon เป็นแมวเหมียวที่นอกจากจะอายุมากถึง 17 ปีแล้ว มันยังมีนิสัยที่แตกต่างจากแมวทั่วไปมาก เพราะแมวส่วนใหญ่อาจไม่ชอบสวมปลอกคอหรือเสื้อผ้า แต่ซินนาม่อนนั้นชอบสวม “ผ้าพันคอ” มากเป็นพิเศษ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นตอนที่คุณ Ella Parsons เริ่มถักผ้าพันคอเป็นงานอดิเรกในช่วงกักตัวอยู่บ้าน แต่หลังจากถักผ้าพันคอผืนหนึ่งไปได้สักพัก ก็พบว่าด้ายที่มีนั้นไม่เพียงพอ สิ่งที่ได้ออกมาจึงกลายเป็นผ้าพันคอผืนเล็กจิ๋ว

เธอจึงตัดสินใจมอบผ้าพันคอนุ่มนิ่มผืนนี้ให้กับเจ้าซินนาม่อน แมวเหมียวของครอบครัว และทุกคนต่างก็ลุ้นว่าเจ้าซินนาม่อนจะชอบมันหรือไม่ ซึ่งมันก็ทำให้ทุกคนประหลาดใจเพราะมันชอบผ้าผืนนี้มากอย่างไม่น่าเชื่อเลย

นอกจากเจ้าซินนาม่อนจะนอนกับผ้าพันคอผืนนี้แล้ว มันยังยอมให้คนในบ้านสวมผ้าพันคอให้กับมันด้วย และมันก็มักจะเดินไปไหนมาไหนโดยมีผ้าพันคอพาดอยู่บนตัวเป็นประจำ ไม่ว่าจะเดินอยู่ในบ้านหรือนอกบ้านก็ตาม

ปกติซินนาม่อนไม่ชอบสวมปลอกคอหรือเสื้อผ้าเลย แต่มันกลับชอบผ้าพันคอผืนนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัส และที่น่าประหลาดใจไปกว่านั้นก็คือทุกครั้งที่ผ้าพันคอหล่น มันจะยืนอยู่ที่เดิมเพื่อรอให้คนนำมาสวมให้ใหม่เสมอ

คุณ Ella Parsons คิดว่าที่มันชอบผ้าพันคอผืนนี้นอกจากจะเป็นเพราะความนุ่มนิ่มแล้ว น่าจะเป็นเพราะมันไม่เคยมีของแบบนี้มาก่อน มีแค่ของเล่นที่เป็นชิ้นอย่างตุ๊กตา ผ้าผืนนี้จึงกลายเป็นเหมือนผ้าประจำตัวของมันนั่นเอง

ที่มา: thedodo