แม่แมวปรากฏตัวพร้อมลูก เพื่อตามหาบ้านใหม่ที่อบอุ่นสำหรับครอบครัว

แม่แมวปรากฎตัวที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง พร้อมลูกแมวน้อยวัยซนอีก 2 ตัวที่มีแววตาน่าสงสาร พวกมันต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน เพราะนอกจากลูกสองตัวที่เห็นแล้ว ตอนนี้แม่แมวก็กำลังตั้งท้องอีกรอบหนึ่งด้วย

เรื่องราวของแม่แมวที่พาลูกๆ มาขอความช่วยเหลือ พวกมันยืนอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งด้วยแววตาอ้อนวอน เพราะนอกจากจะมีลูกสองตัวให้ต้องเลี้ยง แม่แมวก็กำลังตั้งท้องอีกรอบ และต้องการที่ปลอดภัยเพื่อคลอดลูกน้อย

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา แม่แมวตัวหนึ่งพร้อมลูกน้อยวัยประมาณ 5-6 เดือนได้ปรากฏตัวที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง และทางมูลนิธิ Sparkle Cat Rescue (SCR) ก็ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ เพื่อพาพวกมันไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

แต่เมื่อไปรับตัวเจ้าเหมียวและลูกๆ พวกเขาก็พบว่ามันกำลังตั้งท้องอีกครั้ง จึงติดต่อไปยัง Murphy’s Law Animal Rescue ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลลูกแมวมากกว่า ส่วนลูก 2 ตัวที่มากับแม่ตอนแรกก็ได้มีบ้านใหม่

แม่แมวถูกตั้งชื่อว่า Ally และได้ไปอยู่ในความดูแลของอาสาสมัครชื่อว่าคุณ Monica ที่จัดเตรียมสถานที่ที่อบอุ่นและปลอดภัยเอาไว้สำหรับมัน เพื่อให้พร้อมสำหรับการต้อนรับลูกแมวน้อยอีกหลายตัวที่กำลังจะเกิดมา

Ally ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ดีมาก มันมีนิสัยขี้อ้อนและเป็นมิตร ชอบเรียกร้องความสนใจจากคนตลอดเวลา แม่แมวใช้เวลาส่วนใหญ่ก่อนคลอดลูกไปกับการนอนบนตักหรือนอนหนุนแขนของคุณ Monica อย่างมีความสุข

หลังจากผ่านไปสองสัปดาห์ Ally ก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมา 5 ตัวด้วยกัน พวกมันอ้วนท้วนสมบูรณ์และแข็งแรงมาก และ Ally ก็ทำหน้าที่แม่ได้ดีมาก มันดูแลลูกน้อยเป็นอย่างดีจนพวกมันเติบโตอย่างแข็งแรงปลอดภัย

เมื่อลูกแมวน้อยเริ่มใช้ขาได้แล้ว พวกมันก็เดินสำรวจไปทั่วบ้านอย่างสนุกสนาน โดยมีแม่แมวคอยจับตาดูอย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัย Ally เป็นแม่แมวที่รักลูกมาก และยังทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างไม่มีบกพร่องเลย

ไม่นานเจ้าเหมียวน้อยก็โตพอที่จะย้ายบ้านได้ ลูกแมวสองตัวชื่อ Cindy-Lou และ Sir Snipps ได้ไปอยู่บ้านหลังเดียวกัน ส่วนลูกแมวน้อยอีก 3 ตัวที่เหลือ ได้แก่ Hattie, Mayzie และ Sam ยังคงมองหาบ้านใหม่ที่อบอุ่น

เนื่องจากลูกๆ เติบโตและแข็งแรงดีแล้ว แม่แมว Ally จึงได้ทำหมัน เพื่อให้มันพักจากการทำหน้าที่แม่อย่างถาวร และได้เริ่มต้นใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับเจ้าของคนใหม่และบ้านหลังใหม่ที่พร้อมดูแลเจ้าเหมียวไปตลอดชีวิต

ที่มา: lovemeow