น้องแมวเดินมาอ้อนมนุษย์แต่พลาดท่า จึงแกล้งนอนนิ่งอยู่แบบนั้นเป็นการแก้เขิน

แมวเป็นสัตว์ที่ขี้เก๊กและชอบวางท่า นอกจากท่าทางของพวกมันจะมีความนิ่งและเย็นชาอยู่แล้ว แม้แต่ในเวลาที่แมวเหมียวอยากทำตัวน่ารักด้วยการอ้อนมนุษย์ แต่เกิดการพลาดท่า มันก็ยังเก๊กได้อย่างเชี่ยวชาญมากแบบนี้

พบกับเหตุการณ์ความน่ารักปนขำกลิ้งของแมวเหมียว ที่อยากอ้อนมนุษย์แต่เกิดความผิดพลาดขึ้นมาในระหว่างที่กำลังม้วนตัว จนเกือบทำให้เจ้าเหมียวตกลงมา แต่มันก็แก้ไขสถานการณ์ด้วยการวางฟอร์มได้อย่างนิ่งสุดๆ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเจ้าเหมียวสีขาวส้มอยากเดินไปอ้อนมนุษย์ มันจึงค่อยๆ เดินมาจากจุดที่มันนั่งอยู่ และเมื่อไปใกล้กับมนุษย์แล้ว เจ้าเหมียวก็ทิ้งตัวลงนอนพร้อมกับกลิ้งไปกลิ้งมาอย่างมีความสุขทันที

แต่เนื่องจากจุดที่เจ้าเหมียวทิ้งตัวลงนอนนั้นเป็นพื้นต่างระดับ ทันทีที่มันทิ้งตัวลงนอนหงายมันจึงหล่นลงมาทันที แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ด้วยการเอาขาข้างหนึ่งยันพื้นเอาไว้ได้ทัน

ถึงแม้ว่ามันจะยันพื้นได้สำเร็จและไม่ตกลงไป แต่ดูเหมือนเจ้าเหมียวตัวนี้จะเกิดอาการเขินและอายมาก มันจึงนอนค้างอยู่แบบนั้นนานหลายนาที เหมือนกับว่ามันตั้งใจที่จะเดินมานอนท่านี้ตั้งแต่แรก

เมื่อเจ้าของเห็นก็หันไปเล่นกับเจ้าเหมียวเป็นการปลอบใจ แต่เจ้าเหมียวก็ยังนอนอยู่ท่าเดิมไม่ขยับ และถึงแม้ว่าเจ้าของจะเดินไปทางอื่นแล้ว มันก็ยังเก๊กท่านิ่งอยู่แบบนั้นเพื่อกลบเกลื่อนความเขินอายของมันเอง

ที่มา: Jome Haircut