เจ้าเหมียวติดหนึบจนมนุษย์ทำงานไม่ได้ จึงทำ “ตักปลอม” ขึ้นมาให้มันใช้แทน

สัตว์เลี้ยงบางตัวนอกจากจะต้องการความรักความอบอุ่นจากเราแล้ว พวกมันยังต้องการอยู่ใกล้ชิดกับเราตลอดเวลาไม่ยอมห่างไปไหน ยกตัวอย่างเช่นแมวเหมียวที่จ้องแต่จะนั่งตักมนุษย์ทุกสถานการณ์ จนพวกเขาต้องคิดวิธีแก้ปัญหาขึ้นมา เพื่อให้สามารถทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างปกติโดยไม่ถูกเจ้าเหมียวรบกวน

นี่คือเรื่องราวของ Ziggy แมวเหมียววัย 10 ปีที่ึถึงแม้จะเรียกได้ว่าอายุค่อนข้างมากแล้ว แต่ความขี้อ้อนของมันไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย มีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวันโดยเฉพาะการอ้อนขอนอนตักมนุษย์ที่มันต้องทำเป็นประจำทุกวัน

Ziggy คือแมวเหมียวที่คุณ Rebecca May และสามีรับมาเลี้ยงตั้งแต่ 3 ปีก่อน ตอนแรกที่มาถึงมันค่อนข้างขี้อายมาก แต่ผ่านไปไม่นานหลังจากปรับตัวเข้ากับบ้านและเจ้าของคนใหม่ได้แล้ว มันก็กลายเป็นแมวติดคนทันที

ไม่ว่าคนในบ้านจะทำอะไรอยู่ที่ไหน เจ้า Ziggy ก็คอยจ้องแต่จะกระโดดขึ้นไปนั่งตักพวกเขาตลอดเวลา เมื่อมันรู้ว่าคุณ Rebecca หรือสามีกำลังเตรียมตัวนั่ง หูของมันจะลู่ลง ตาดำเบิกกว้าง และตั้งท่าเตรียมพร้อมกระโดด

ทันทีที่พวกเขานั่งลงมันก็จะกระโดดขึ้นไปนัั่งตัก และบางครั้งมันก็ไม่รอให้พร้อม หรือบางครั้งถ้าหากว่าคนไม่นั่งลงเสียที มันก็จะกระโดดขึ้นไปอยู่บนคอหรือไหล่ของมนุษย์ โดยไม่สนว่าพวกเขาจะกำลังทำอะไรอยู่

ในช่วงหลังมานี้คุณ Rebecca และสามีเริ่มเอางานกลับมาทำที่บ้านมากขึ้น ทำให้ Ziggy มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับมนุษย์มากขึ้นไปอีก แต่ขณะเดียวกันความติดคนมากเกินไปของมันก็ทำให้พวกเขาแทบจะทำงานไม่ได้เลย

ถึงแม้ว่าคุณ Rebecca จะเอาที่นอนของเจ้าเหมียวมาวางไว้ใกล้ๆ โต๊ะทำงานเพื่อให้มันได้อยู่ใกล้ชิดกับเธอตลอดเวลา แต่ Ziggy ก็มักจะเดินมานอนทับคอมพิวเตอร์ เอกสาร หรือนั่งตักจนทำให้เธอทำงานไม่สะดวก

วันหนึ่งสามีของคุณ Rebecca จึงได้คิดวิธีการแก้ปัญหาขึ้นมา เป็นวิธีที่แปลกประหลาดแต่ก็น่าสนใจมาก นั่นก็คือการทำตักปลอมขึ้นมา ให้เจ้า Ziggy สามารถไปนอนอิงแอบแนบชิดได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องรบกวนใคร

เขาเอากางเกงตัวเก่าที่ไม่ใช้แล้วมายัดนุ่นและแผ่นทำความร้อน จากนั้นก็นำไปวางไว้บนเก้าอี้ให้เหมือนคนกำลังนั่ง และเมื่อเจ้า Ziggy ได้สัมผัสความอบอุ่นนุ่มสบายที่ไม่ต่างจากตักคน มันก็เผลอหลับไปนานถึง 4 ชั่วโมง

สามีของคุณ Rebecca บอกว่าเขาลองทำเล่นๆ เพราะคิดว่ามันตลกดี แต่ก็ดีใจมากที่พบว่ามันใช้ได้ เพราะหลังจากนี้ถ้าพวกเขาต้องตั้งสมาธิกับการทำงาน ก็สามารถพาเจ้าเหมียวไปนอนบนตักปลอมของมันแทนได้เลย

เมื่อเห็นว่าไอเดียของสามีได้ผล คุณ Rebecca จึงนำไปเดียไปแชร์ในกลุ่มคนรักแมวเหมียวด้วยกัน ซึ่งทุกคนต่างก็เข้ามาชื่นชมไอเดียของพวกเขา และบอกว่าจะลองเอาไปใช้กับแมวเหมียวที่บ้านของตนเองด้วย

ที่มา: thedodo