รวมความฮาของเหล่าเจ้าเหมียว ที่ชอบแสดงอารมณ์ออกมาแบบเกินร้อยเปอร์เซ็นต์

แมวเป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยชอบแสดงอารมณ์ความรู้สึก ยกเว้นแค่เวลาที่พวกมันโมโหหรืออารมณ์ไม่ดีเท่านั้น แต่ก็มีข้อยกเว้นจากเจ้าแมวเหมียวพันธุ์ไซบีเรียนผู้แสนน่ารัก ที่มักจะแสดงอารมณ์ออกมาทางใบหน้าอย่างชัดเจน

พบกับภาพความน่ารักของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะนอกจากมันจะเป็นแมวเหมียวที่น่ารักไม่แพ้น้องแมวตัวไหน ก็ยังชอบแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาทางสีหน้าตลอดเวลา

Yamaneco เป็นแมวเหมียวพันธุ์ไซบีเรียนที่อาศัยอยู่กับเจ้าของที่ประเทศญี่ปุ่น และไม่นานมานี้เจ้าเหมียวตัวนี้ก็โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะมันเป็นแมวที่ชอบแสดงอารมณ์ความรู้สึกบนใบหน้าอย่างชัดเจน

แมวปกติมักจะชอบทำหน้านิ่งๆ หรือแสดงอารมณ์เวลาที่พวกมันโกรธหรือโมโหเท่านั้น แตกต่างจาก Yamaneco ที่ชอบแสดงอารมณ์ความรู้สึกตลอดเวลา จนได้เห็นอารมณ์ที่หลากหลายมากๆ จากเจ้าเหมียวตัวนี้

บางครั้งมันก็ดูอารมณ์ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่เราก็สามารถสังเกตและระมัดระวังตัวเองได้ไม่ยาก เพราะมันแตกต่างจากแมวตัวอื่นตรงที่แสดงออกมาอย่างชัดๆ ไม่ต้องคอยนั่งเดาว่าน้องแมวอยู่ในอารมณ์ไหน

Yamaneco ขณะที่กำลังทำตาแป๋ว ดูแล้วน่ารักเหมือนตุ๊กตา นอกจากมันจะเป็นน้องแมวที่ชอบแสดงอารมณ์ผ่านทางสีหน้า มันก็ยังเป็นน้องแมวที่ขี้อ้อนและนิสัยดีมาก ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของแมวพันธุ์ไซบีเรียน

ภาพความน่ารักของ Yamaneco ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ทั้งอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ เพราะเหมาะที่จะนำไปใช้ทำเป็นมีม หรือภาพตลกๆ ที่คนมักจะนำมาใช้แสดงอารมณ์ความรู้สึกบนอินเทอร์เน็ต

มีมแมวเหมียวบนอินเทอร์เน็ตบางภาพก็เกิดจากการตัดต่อภาพของแมวเหมียว แต่สำหรับมีมของ Yamaneco นั้นไม่ต้องทำการตัดต่ออะไรเลย เพราะมันแสดงสีหน้าเองแล้วเรียบร้อย

ความน่ารักปนขำกลิ้งของ Yamaneco ที่ดูน่ารัก ตลก และมีชีวิตชีวาตลอดเวลา คนที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับเจ้าเหมียวตัวนี้ก็คงจะมีความสุขมาก เพราะมีแมวที่น่ารักของสร้างสีสันให้ได้หัวเราะอยู่เสมอ

การทำความเข้าใจกับอารมณ์ความรู้สึกของแมวเหมียวอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะกับแมวตัวอื่นๆ ทั่วไปที่ไม่ใช่ Yamaneco แต่สำหรับเจ้าเหมียวตัวนี้ เราแทบจะไม่ต้องพยายามอ่านสีหน้าของมันเลย

สามารถติดตามภาพความฮาและน่ารัก ของเจ้าเหมียวหลากหลายสีหน้า Yamaneco ได้ทางทวิตเตอร์ @ymnc_rf และอินสตาแกรม ymnc_rf

 

ที่มา: boredpanda