หญิงสาวออกไปเดินเล่นในหมู่บ้าน และได้พบกับแมวเหมียวที่มีใบหน้าเศร้าสร้อยที่สุดในโลก

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่เกิดมามีรูปร่าง หน้าตา สีผิว และลักษณะต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคน แต่สัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียวเองก็มีลักษณะที่เรียกได้ว่าเป็นความโดดเด่นเฉพาะตัวเช่นกัน และคนเลี้ยงแมวทุกคนรู้ดีว่าแมวแต่ละตัวนั้นหน้าไม่เหมือนกันเลย

นี่คือเหตุการณ์ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า แมวแต่ละตัวนั้นนอกจากจะมีสีขน รูปร่าง และลักษณะแตกต่างกันออกไปแล้ว พวกมันยังมีใบหน้าที่ไม่เหมือนกันเลยแม้แต่นิดเดียว

แมวที่มีใบหน้าแตกต่างจากแมวตัวอื่นๆ มากนี้ถูกพบโดยคุณ Floriane Lavellan หญิงสาวชาวเบลเยียม ขณะที่เธอกำลังเดินเล่นกับคุณแม่ในละแวกบ้านที่เงียบสงบของตนเอง

เมื่อ Floriane และคุณแม่เดินผ่านบ้านหลังหนึ่ง เธอก็มองเห็นแมวสีส้มตัวหนึ่งนั่งอยู่ในสวน แต่เจ้าเหมียวตัวนี้มีอะไรบางอย่างที่ต่างออกไป ทำให้เธอต้องหยุดชะงักเพื่อมองมัน

ตอนแรก Floriane คิดว่าตนเองนั้นตาฝาดไป แต่เมื่อตั้งใจมองก็พบว่าสิ่งที่เธอเห็นนั้นไม่ใช่เรื่องเข้าใจผิด นั่นก็คือใบหน้าของเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนกำลังรู้สึกเศร้าสร้อยใจสลาย

Floriane รีบยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเจ้าเหมียวไว้ ก่อนจะลองส่งเสียงเรียกมันเพราะอยากเล่นด้วย แต่เจ้าเหมียวนั้นหันหลังวิ่งหนีและหายตัวไปในชั่วพริบตา

โชคดีที่เธอยังถ่ายภาพเจ้าเหมียวหน้าเศร้าเอาไว้ได้ทัน และเธอก็รู้ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวตัวนี้คงไม่ได้กำลังเศร้า แต่ใบหน้าของมันเป็นแบบนี้ตั้งแต่เกิด นอกจากนี้เจ้าเหมียวยังดูแข็งแรงและอ้วนท้วนสมบูรณ์ดีมาก จึงน่าจะมีเจ้าของคอยให้ข้าวให้น้ำและดูแลมันเป็นอย่างดี

ที่มา: thedodo