เจ้าเหมียวยึดครองระเบียงเป็นของมัน เพราะชอบชมวิวพีระมิดและคนที่เดินอยู่ข้างล่าง

แมวบางตัวนั้นเกิดมาโชคดีกว่าแมวตัวอื่นๆ เพราะพวกมันไม่เพียงแค่มีบ้านที่อบอุ่นและมีเจ้าของที่รักมันเท่านั้น แต่ยังได้รับการดูแลอย่างดีราวกับราชา อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่กินอาหารท่ามกลางวิวสวยงามหลักล้านทุกวัน

นี่คือชีวิตที่สมบูรณ์แบบของเจ้าเหมียวชื่อว่า Yoshi ที่ชีวิตของมันนั้นสุขสบายและเรียกได้ว่ามีชีวิตที่ดีกว่าคนอีกมากมายเลยทีเดียว เพราะมันได้กินอาหารและชมวิวพีระมิดที่สวยงามในอียิปต์ทุกมื้อเป็นเรื่องปกติไปแล้ว

Yoshi เป็นแมวของคุณ Steven Whitfield ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองไคโร ประเทศอียิปต์ และที่พักของเขานั้นอยู่ในจุดที่สูงมากจนสามารถมองเห็นวิวของเมืองได้กว้างไกล รวมไปถึงวิวของพีระมิดที่อยู่ห่างออกไปด้วยเช่นกัน

เจ้า Yoshi นั้นเป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและติดคนมาก ไม่ว่าคุณ Steven จะทำอะไรมันจะต้องมีส่วนร่วมด้วยเสมอ ไม่ว่าเขาจะทำงาน ทำกิจกรรมในยามว่าง หรือแม้แต่ตอนกินอาหารที่เขาชอบออกมานั่งกินที่ระเบียง

ระเบียงของคุณ Steven นั้นมีวิวที่สวยงามจนหลายคนต้องอิจฉา และถึงแม้ว่ามันจะเป็นระเบียงห้องของเขา แต่ผู้ที่เป็นเจ้าของที่นั่งริมระเบียงที่แท้จริงคือเจ้าเหมียว Yoshi ที่ทุกวันมันจะต้องออกมานั่งกินอาหารตรงนี้

เจ้าเหมียวออกมานั่งกินอาหารบนโต๊ะและชมวิวแทบทุกวัน หรือแม้แต่ในเวลาว่างมันก็ออกมานั่งชิลด้วย แต่ส่วนใหญ่แล้วมันไม่ได้ชมวิวพีระมิดที่สวยงาม แต่มันชอบมองผู้คนที่เดินผ่านไปมาอยู่ที่ไกลๆ มากกว่า

Yoshi ออกมานั่งที่ระเบียงเป็นประจำแม้แต่ในเวลาที่คุณ Steven มีแขกมารับประทานอาหารที่บ้านด้วย ไม่ว่าใครจะนั่งอยู่ตรงนั้น เจ้าเหมียวก็จะแสดงความต้องการที่จะทวงที่นั่งประจำของมันคืนเสมอ

แต่บางครั้งนอกจากมองผู้คนตัวจิ๋วที่เดินไปมาอยู่ข้างล่าง คุณ Steven ก็เคยจับได้ว่ามันแอบชมวิวพีระมิดและบรรยากาศโดยรอบด้วยเช่นกัน จึงทำให้ที่นั่งตรงนี้เป็นที่นั่งประจำที่เจ้าเหมียวไม่ยอมยกให้ใครเลย

ที่มา: thedodo