เจ้าเหมียวน้อยพร้อมเปิดใจยอมรับความรักจากทุกคน เพราะเคยอยู่ลำพังมาก่อน

ลูกแมวน้อยขาดความรักและความอบอุ่น เพราะมันเป็นลูกแมวเพียงตัวเดียวที่รอดชีวิตมาได้ เจ้าเหมียวจึงต้องการความใกล้ชิดจากทุกคนรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นสุนัขตัวโตหรือแมวเหมียวตัวอื่นที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

เรื่องราวของลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่ต้องการความรักและความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ เพราะมันเป็นลูกแมวเพียงตัวเดียวในครอบครัวที่รอดมาได้ เจ้าเหมียวจึงไม่พลาดโอกาสที่จะใกล้ชิดกับทุกคนและสัตว์ทุกตัวที่ได้เจอ

Annie เป็นลูกแมวเหมียวตัวน้อยวัย 3 สัปดาห์ ที่ถูกพามาที่คลินิกสัตวแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือ มันเป็นลูกแมวน้อยเพียงตัวเดียวในครอบครัวที่รอดมาได้ จึงต้องการความรักและความอบอุ่นจากคนอื่นมาทดแทน

ลูกสาวของคุณ Cindy Congdon อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ซึ่งทำงานเป็นนักเทคนิคการสัตวแพทย์อยู่ที่คลินิกที่ Annie ถูกพามา ได้ตัดสินใจพาเจ้าเหมียวน้อยกลับมาที่บ้าน เพื่อให้มีคนคอยช่วยเหลือมันในเวลากลางคืน

พวกเธอต้องคอยป้อนนมให้กับเจ้าเหมียวน้อย Annie ทุก 3-4 ชั่วโมง ในวันที่ลูกสาวต้องทำงานคุณ Cindy จึงรับหน้าที่ดูแลเจ้าเหมียวน้อยแทนให้ และยังมีสุนัขตัวใหญ่อีก 2 ตัวคอยให้ความช่วยเหลือด้วยอีกแรง

Jax สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์และ Marie สุนัขพันธุ์เกรทไพรีนีสคอยทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับเจ้าเหมียวน้อย พวกมันเป็นสุนัขตัวใหญ่ที่ใจดี ส่วน Annie แม้จะตัวเล็กมากแต่ก็เป็นแมวที่มีนิสัยเป็นมิตรและไม่กลัวใคร

เจ้าเหมียวน้อย Annie มีขนาดตัวพอๆ กับอุ้งเท้าของเจ้าตูบทั้งสองตัวเท่านั้น แต่พวกมันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี เจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วคอยเดินตามพี่ใหญ่ทั้งสองไปทุกที่ เหมือนเป็นน้องเล็กของเจ้าตูบตัวยักษ์ทั้งสอง

หลังจากนั้นไม่นานคุณ Cindy ก็ได้รับลูกแมวอีกครอบครัวหนึ่งมาอยู่ในความดูแล เป็นครอบครัวที่ประกอบไปด้วยแม่แมวชื่อ Stormy และลูกแมวน้อยสีดำอีกหลายตัวด้วยกัน พวกมันเคยใช้ชีวิตแมวเป็นแมวจรมาก่อน

Annie ตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้เจอลูกแมวที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน ไม่นานพวกมันก็กลายเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก ลูกแมวน้อยตัวติดกันตลอดเวลา แม้จะมาจากต่างครอบครัวแต่ก็รักกันมากไม่ต่างจากพี่น้องแท้ๆ เลย

โดยเฉพาะกับลูกแมวที่มีชื่อว่า Raindrops ที่สนิทสนมกับ Annie มากเป็นพิเศษ พวกมันกลายเป็นคู่หูที่ตัวติดกันเสมอ ส่วนแม่แมว Stormy ก็ไม่ว่าอะไร เพราะ Annie นั้นนิสัยดีจนกลายเป็นขวัญใจของทุกคนไปแล้ว

ยิ่งเวลาผ่านไปพวกมันก็ยิ่งรักและสนิทสนมกันมากขึ้น ขณะที่ Annie เองก็กลายเป็นแมวเหมียวในอุดมคติของทุกคน เพราะมันสามารถเข้ากับสัตว์ทุกตัวได้ดีมาก และยังเป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและติดคนอีกด้วย

อีกไม่นานพวกมันก็พร้อมที่จะย้ายไปอยู่บ้านใหม่แล้ว และหวังว่าจะได้เจอกับครอบครัวที่อบอุ่น ซึ่งถ้าหากว่า Annie และ Raindrops ได้ไปอยู่บ้านเดียวกัน ก็คงจะทำให้พวกมันดีใจและมีความสุขมากเลยทีเดียว

ที่มา: lovemeow