เจ้าเหมียวเลือกกินแต่น้ำจากก๊อกเท่านั้น จนพัฒนาไปกินจากขวดน้ำแบบแฮมสเตอร์

แมวแต่ละตัวมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่แล้วพวกมันมักจะมีความเอาแต่ใจและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ชอบกินน้ำจากขวดน้ำของหนูแฮมสเตอร์เท่านั้น

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน เจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Sunny ตัดสินใจเปลี่ยนพฤติกรรมการกินน้ำของมัน มันเริ่มไม่ยอมกินน้ำจากชามที่มนุษย์วางทิ้งไว้ให้ แต่มักจะขอให้พวกเขาเปิดน้ำจากก๊อกให้มันกินแทนมากกว่า

ถึงแม้ว่าการกินน้ำจากก๊อกจะเป็นสิ่งที่แปลกและน่ารักมาก แต่คุณ Jessica Hall และสามี เจ้าของ Sunny ก็กลัวว่าถ้าหากพวกเขาไม่อยู่บ้าน เจ้าเหมียวจะไม่ยอมกินน้ำจากชามใส่น้ำเลยจนอาจจะเกิดอาการขาดน้ำได้

คุณ Jessica จึงเกิดไอเดียหนึ่งขึ้นมา จากเดิมที่เคยเดินไปเปิดน้ำให้ทุกครั้งที่เจ้าเหมียวร้องขอ เธอก็ลองซื้อขวดน้ำสำหรับหนูแฮมสเตอร์ที่สัตว์เลี้ยงสามารถใช้ปากของพวกมันกินน้ำเองได้โดยไม่ต้องรอมนุษย์มาแทน

พวกเขาพยายามฝึกให้ Sunny กินน้ำจากขวดของแฮมสเตอร์ โดยรอให้มันเดินไปที่ก๊อกเพื่อร้องขอกินน้ำ แต่พามันมาที่ขวดน้ำแทน จากนั้นก็ใช้มือดันจนน้ำไหลออกมา เมื่อเจ้าเหมียวรู้ว่ามีน้ำมันก็เริ่มยื่นหน้าเข้าไปกิน

หลังจากฝึกกันอยู่หลายครั้งในที่สุด Sunny ก็สามารถกินน้ำจากขวดของแฮมสเตอร์ด้วยตัวเองได้ ทำให้มนุษย์ไม่ต้องเดินไปเปิดก๊อกน้ำให้กับมัน และมันก็ไม่ยอมกินน้ำจากชามใส่น้ำแบบธรรมดาของแมวอีกเลย

ที่มา: thedodo