ศิลปินเปลี่ยนแมวสุดฮาในโลกออนไลน์ ให้กลายเป็นภาพวาดสีน้ำที่สวยละมุน

จะเป็นอย่างไรเมื่อภาพถ่ายของแมวเหมียวที่ทั้งน่ารัก ขำกลิ้ง และแปลกประหลาด ซึ่งกลายเป็นภาพที่โด่งดังมากในโลกออนไลน์หรือบางภาพก็ได้กลายเป็นมีมดังนั้น ได้ถูกนำมาวาดเป็นภาพสีน้ำที่มีความสวยละมุนแต่ก็ทั้งฮาและน่ารักไปพร้อมๆ กันด้วย

เมื่อศิลปิน Amelia Rizky หรือ Watercatlor ได้วาดภาพความน่ารักปนฮาของเหล่าแมวเหมียวโดยมีต้นแบบเป็นภาพที่โด่งดังในอินเทอร์เน็ต จนกลายเป็นภาพวาดที่ทั้งสวยและขำกลิ้งสุดๆ

เมื่อภาพของเจ้าเหมียวเกาะเสาที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เพราะดูเหมือนกับว่ามันกำลังส่งเสียงคำรามหรือคร่ำครวญกับอะไรบางอย่าง ได้กลายเป็นภาพวาดสไตล์สีน้ำสุดน่ารักสดใส

จากภาพที่ฮากลิ้งแต่ก็แฝงไปด้วยความน่าสยดสยองปนน่าขนลุก ของเจ้าเหมียวที่เล่นซนจนถูกจิ้งจกงับเข้าไปที่ปาก ได้กลายเป็นภาพวาดที่ไม่มีความน่ากลัวเหมือนต้นฉบับแต่อย่างใด

ความน่ารักของแมวเหมียวที่มีสองร่างในตัวเดียวกัน เพราะสีขนบริเวณหลังของมันนั้นมีลักษณะเหมือนแมวเหมียวอีกตัวหนึ่ง กลายเป็นภาพวาดที่สวยและเท่สุดๆ ไปเลย

จากภาพแมวเหมียวชาวไร่ ที่สวมหมวกฟางราวกับว่ามันนั้นเพิ่งไปทำสวนทำไร้มาหมาดๆ กลายเป็นภาพวาดสีน้ำที่สวยน่ารักและมีความละมุนราวกับการ์ตูนญี่ปุ่นเลยทีเดียว

แมวเหมียวที่กำลังหาวด้วยความง่วงแต่กลับดูเหมือนมันกำลังคำราม กลายเป็นภาพวาดที่น่ารักมุ้งมิ้งกว่าตัวจริงมาก แต่ก็ยังมีเอกลักษณ์ที่เห็นแล้วบอกได้เลยว่าคือภาพของมันนั่นเอง

ลูกแมวน้อยที่โด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต เพราะขนและลำตัวของมันนั้นดูเหมือนผลกีวี่มากๆ กลายเป็นภาพวาดที่น่ารักไม่แพ้ตัวจริงเลยทีเดียว

แมวเหมียวหน้าโหดที่เมื่อความโหดของมันถูกส่องด้วยแว่นขยายก็กลับกลายเป็นความน่ารักปนฮา และ Amelia Rizky ก็วาดภาพออกมาได้น่ารักและฮาไม่แพ้ตัวจริงด้วยเช่นกัน

สีหน้าสุดฮาของเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนว่าจะไม่ถูกใจเมนูอาหารที่เต็มไปด้วยผักเอาเสียเลย Amelia Rizky ก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของมันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

เจ้าเหมียวชาวสวนสุดเท่ที่สวมแว่นกันแดดและมีผักกาดเป็นหมวก ดูน่ารักเหมือนคาแรกเตอร์ในการ์ตูนเมื่อมันกลายเป็นภาพวาดสีน้ำ

แมวขาโหดที่กำลังผัดลูกแมวตัวจิ๋วในกระทะ กลายเป็นการ์ตูนแนวฮาปนสยองที่ทำให้เราหัวเราะได้ และสามารถติดตามชมผลงานภาพวาดสุดน่ารักได้ทางอินสตาแกรม watercatlor รวมทั้งเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ในชื่อเดียวกัน

ที่มา: boredpanda