ความฮาและน่ารักของเหล่าน้องแมว เมื่อมาทดสอบทำการไต่ผนัง

คนเลี้ยงแมวหลายคนก็คงอยากลองทดสอบแมวของตัวเองดูบ้าง ว่าความจริงแล้วพวกมันเป็นแมวที่ฉลาดหรือไม่ นิสัยเป็นอย่างไร หรือรักเราหรือเปล่า อย่างเช่นการทดลองที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่คนรักแมวตอนนี้

พบกับภาพความน่ารักจากการทดสอบแมวเหมียวที่กำลังได้รับความนิยมมากในตอนนี้ เมื่อเจ้าของอุ้มน้องแมวขึ้นมา และเอาตัวของเจ้าเหมียวไปแนบชิดกับผนังหรือกำแพง เพื่อดูว่าเจ้าเหมียวจะมีปฏิกิริยาเป็นอย่างไร

การทดสอบแมวเหมียวที่กำลังได้รับความนิยมมากในตอนนี้ ก็คือการอุ้มน้องแมวขึ้นมาแนบชิดติดกับผนังหรือกำแพง เพื่อดูว่าน้องแมวจะมีปฏิกิริยาเป็นอย่างไร ซึ่งแต่ละตัวก็มีท่าทีที่แตกต่างกันไปด้วย

อย่างเช่นภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ พริ้ง. พอย เมื่อน้องแมวนั้นทำตัวนุ่มนิ่มเหมือนของเหลว ไม่สนใจผนังที่อยู่ด้านหน้า จนเจ้าของสามารถเอาน้องแมวแนบชิดไปกับผนังหรือกำแพงได้อย่างง่ายดาย

น้องแมวบางตัวก็อาจจะเอาเท้ายันผนังเอาไว้เหมือนกำลังทำท่าไต่ผนัง แต่น้องแมวบางตัวก็ทำตัวอ่อนนุ่มนิ่มและยอมแนบชิดติดกับผนังแต่โดยดี อย่างเช่นความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Wipada Rodchom

บางคนก็ว่ากันว่าแมวที่เอาเท้าไต่ผนังเป็นแมวฉลาด แต่ก็มีคนบอกว่าน้องแมวที่ไม่ไต่ผนังนั้นไม่ได้แปลว่าไม่ฉลาด แต่แปลว่าน้องแมวไว้ใจเจ้าของมาก อย่างเช่นน้องแมวของคุณ Natnicha Sangsuk

เพราะถ้าหากว่าน้องแมวไว้ใจเจ้าของมาก และรู้ว่าเจ้าของจะไม่มีวันพามันไปสู่อันตราย น้องแมวก็จะไม่มีการป้องกันตัวใดๆ จึงสามารถเอาหัวหรือหน้าชนผนังได้ อย่างภาพจากคุณ Nilobon Keodkeaw

แต่น้องแมวบางตัวก็ใช้เท้ายันผนังเอาไว้ และทำท่าเหมือนกำลังปีนหน้าผา เป็นปฏิกิริยาปกติของแมวเหมียวที่สามารถเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน อย่างเช่นภาพจากคุณ Acejeabb PK

ที่มา: พริ้ง. พอย