ความสัมพันธ์ระหว่างแมวและสุนัข ที่บางครั้งก็ทะเลาะกันแต่บางทีก็รักกันมาก

ความสัมพันธ์ระหว่างแมวกับสุนัขเป็นสิ่งที่น่าพิศวง เพราะบางตัวก็ดูเหมือนจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่บางตัวก็ทำตัวเป็นศัตรูคู่อาฆาต หรือบางครั้งก็เป็นเพื่อนกันในบางเวลา แต่ในบางเวลาก็ทะเลาะกัดกันได้เหมือนเดิม

รวมภาพความน่ารักแต่ขณะเดียวกันก็ชวนให้สับสน ว่าสัตว์เลี้ยงสองชนิดที่แตกต่างกันอย่างแมวเหมียวและสุนัขนั้น จริงๆ แล้วพวกมันเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกับหรือเป็นศัตรูกันแน่ และในบางครั้งก็ดูรักกันปานจะกลืนกิน

ขนาดตัวไม่มีผลต่อมิตรภาพระหว่างแมวเหมียวและสุนัข ยกตัวอย่างเช่นความน่ารักมุ้งมิ้งของลูกแมวตัวเล็กจิ๋ว ที่เป็นเพื่อนกับสุนัขที่ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่มหึมาแต่ก็ใจดีและอ่อนโยน

แมวเหมียวและสุนัขที่บางครั้งก็เป็นคู่กัดที่ชอบทะเลาะกันบ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้โกรธกัน เพราะในบางเวลาก็กลับมาเป็นเพื่อนที่รักและสนิทสนมกันมากแบบนี้

แมวเหมียวที่ทั้งรักและหวงเพื่อนตัวโตของมันมาก และจะไม่ยอมให้ใครมานอนอยู่บนตัวของเพื่อนสุนัขอย่างเด็ดขาด เพื่อที่มันจะได้นอนทับอยู่ตัวเดียว

ความน่ารักของสุนัขตัวโตที่ต้องสวมปลอกคอแบบลำโพงเอาไว้ แต่ก็เป็นที่บังแสงแดดที่ดีมาก จนเจ้าเหมียวต้องขอมานอนอิงแอบแนบชิดใกล้ๆ

เมื่อเจ้าของพยายามลดน้ำหนักของเจ้าเหมียวด้วยการจำกัดอาหารมัน แต่มันก็ไม่ผอมลงเลย จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาก็ค้นพบความจริงว่ามันมาแอบกินอาหารของเจ้าตูบ

หน้าตาที่ดูไม่พอใจของเจ้าเหมียว ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นพี่น้องกับเจ้าตูบตัวนี้ แต่บางครั้งก็ทะเลาะหรือแย่งของเล่นกันได้ไม่ต่างจากมนุษย์เลย

สิ่งที่ทุกคนหรือแม้แต่สัตว์ทุกตัวต้องการก็คือความรัก จากคนรอบข้างโดยเฉพาะเพื่อนที่เราสนิทที่สุด อย่างเช่นแมวเหมียวที่กำลังแสดงความรักให้กับเพื่อนสุนัขของมัน

แมวเหมียวที่ขี้กลัวและขี้ระแวงมากเพราะมันเคยเป็นแมวไร้บ้านมาก่อน แต่เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ ก็สนิทสนมกับเจ้าตูบจนกลายเป็นเพื่อนรักกันไปแล้ว

คู่หูแมวและสุนัขที่เดินมายืนตรงหน้าเจ้าของที่กำลังนอนอยู่เหมือนพยายามบอกอะไรสักอย่าง บางทีพวกมันอาจจะกำลังฟ้องว่าใครเป็นคนทำกล่องของเล่นด้านหลังคว่ำ

มิตรภาพที่สุดแสนน่ารักระหว่างลูกสุนัขและแมวเหมียวพี่ใหญ่ เจ้าตูบที่ต้องการความอบอุ่นจากแมว ไม่ว่าจะเป็นตอนเด็กหรือตอนที่มันตัวโตกว่าเจ้าเหมียวแล้วก็ตาม

บางคนอาจคิดว่าแมวและสุนัขนั้นต้องไม่ถูกกัน แต่จริงๆ แล้วพวกมันสามารถอยู่ด้วยกันได้ และบางครั้งก็รักและสนิทสนมกันดีจนสามารถนอนด้วยกันได้เลย

ความน่ารักมุ้งมิ้งของสุนัขและลูกแมวเหมียว ที่เจ้าของเพิ่งช่วยลูกแมวไร้บ้านตัวนี้มาจากข้างถนนได้ไม่นาน แต่เจ้าตูบก็เข้ามาทำหน้าที่ดูแลน้องใหม่ทันที

แมวและสุนัขที่รักและสนิทสนมกันมากอย่างไม่น่าเชื่อ พวกมันอยู่ด้วยกันเสมอแม้แต่ตอนนอนที่มักจะนอนเอาหัวชนกันแบบนี้ตลอดเวลา

ความน่ารักและความแตกต่างกันระหว่างลูกแมวตัวเล็กและสุนัขตัวโต ที่ขนาดตัวที่แตกต่างกันทำให้เจ้าเหมียวใช้เจ้าตูบเป็นที่นอนที่นุ่มสบาย

แมวและสุนัขที่นอนหลับอยู่ด้วยกัน จนเรียกได้ว่าพวกมันนั้นตัวติดกันตลอดเวลา เพราะจากที่เห็นในภาพนี้ก็ตัวติดกันเหมือนกับตังเมเลยทีเดียว

ที่มา: brightside