ความฮาของสัตว์เลี้ยงแสนรัก กับท่าทางและพฤติกรรมแปลกของพวกเค้า

บางครั้งสัตว์เลี้ยงของเราก็ทำตัวแปลกประหลาด อย่างเช่นทำหน้าตาตลกๆ หรือแสดงพฤติกรรมที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ แต่ถึงแม้ว่าสิ่งที่พวกมันทำจะดูแปลกและพิลึกไปบ้าง ก็ยังสร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้เสมอ

รวมภาพความฮาของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ไม่ว่าจะเป็นบรรดาสุนัขหรือแมวเหมียว ที่บางครั้งพวกมันก็แสดงพฤติกรรมที่แปลกประหลาดและชวนงงออกมา แต่ขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี

ความน่ารักของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่เคยใช้ชีวิตเหมือนสุนัขทั่วๆ ไปไม่ได้มีอะไรผิดปกติ แต่วันหนึ่งมันก็สังเกตเห็นแมวนอนห้อยขาอยู่บนบันได จากนั้นมันก็ลองทำตามและติดใจตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดและชวนให้ขนลุกของเจ้าเหมียว ที่แอบมองมนุษย์มาจากช่องหน้าต่าง เหมือนกำลังวางแผนฆาตกรรมแบบเดียวกับในภาพยนตร์สยองขวัญ

ภาพความพร้อมใจกันเงยหน้าขึ้นไปมองบนเพดาน ของเหล่าแมวเหมียวและเจ้าตูบรวมทั้งมนุษย์เองด้วย เมื่อมีผีเสื้อกลางคืนตัวหนึ่งบินหลงเข้ามาในบ้าน

แมวเป็นสัตว์ที่มีความปราดเปรียวว่องไวและคล่องแคล่วมาก จนบางครั้งพฤติกรรมและท่าทางของพวกมันก็ดูพิลึกสุดๆ อย่างเช่นท่านอนของเจ้าเหมียวนักกายกรรมตัวนี้

เมื่อมนุษย์เผลอวางโทรศัพท์ทิ้งไว้ แล้วพบว่ามีใครบางคนพยายามล็อคอินเข้าไปในโทรศัพท์ของเขา แต่กล้องก็สามารถบันทึกภาพหัวขโมยจอมวายร้ายเอาไว้ได้

สีหน้าที่แสนแปลกประหลาดของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่จบการอบรมจากสถาบันฝึกสุนัข แต่แทนที่มันจะดีใจกลับทำหน้าตาประหลาดมาก เจ้าของบอกว่านี่คือสีหน้าตื่นเต้นของมัน

สุนัขนั้นดูน่ารักเสมอไม่ว่าพวกมันจะกำลังทำอะไรอยู่ก็ตาม แต่ก็อาจจะต้องยกเว้นตอนที่พวกมันกำลังตื่นเต้นสุดขีด อย่างเช่นตอนที่กำลังคาบของเล่นเอาไว้ในปากอย่างเหนียวแน่น

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เข้าใจยาก เพราะพวกมันมักจะมีตรรกะความคิดที่แปลกประหลาดเสมอ อย่างเช่นแมวที่ไม่ชอบกินน้ำสะอาด แต่เลือกกินน้ำในห้องน้ำหรือน้ำที่มีสิ่งปนเปื้อนแทน

แมวสามารถนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา แม้แต่ในที่ที่มันไม่น่าจะนอนได้ เจ้าเหมียวก็ยังมีความสามารถพิเศษในการทรงตัวไม่ให้ตกลงไปเหมือนกำลังพยายามฝึกสมาธิอยู่

หน้าตาที่ดูแปลกและตลกมากของเจ้าเหมียว ที่ทุกครั้งที่มีคนอุ้มมันขึ้นมามันก็จะทำหน้าทำตาแบบนี้เสมอ และไม่มีใครรู้ว่ามันกำลังคิดอะไรอยู่กันแน่

สุนัขและแมวเป็นสัตว์ที่มีนิสัยตรงข้ามกันในหลายๆ เรื่อง แต่บางครั้งพวกมันก็ทำอะไรที่ดูคล้ายกันมาก อย่างเช่นเจ้าเหมียวและไซบีเรียนข้างบ้านที่มักจะจ้องหน้ากันผ่านหน้าต่างเป็นประจำ

ภาพความแสบซนแบบคูณสองของแมวเหมียวและเจ้าตูบ ที่ดูเหมือนเจ้าตูบจะเพิ่งนึกขึ้นมาได้ว่ามันเป็นสุนัขไม่ใช่แมว แต่กว่าจะรู้ตัวก็ขึ้นมาอยู่ที่สูงและถูกเจ้าเหมียวขู่เสียแล้ว

ที่มา: brightside