ความเด่นของแมวเหมียวและเจ้าตูบ ที่เกิดมาพร้อมเสน่ห์ที่แปลกไม่เหมือนใคร

แมวและสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทุกคนรู้จักกันดี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพวกมันก็มักจะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกันไปหมด แต่ถ้าหากว่าเราได้ใกล้ชิดและรู้จักพวกมันจริงๆ แล้ว ก็จะพบว่าแมวและสุนัขแต่ละตัวนั้นมีเอกลักษณ์โดดเด่นมาก

นอกจากแมวและสุนัขแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งนิสัยและหน้าตา ก็ยังมีบางตัวที่เรียกได้ว่ามีลักษณะโดดเด่นจากตัวอื่นมากเป็นพิเศษ ยกตัวอย่างเช่นแมวและสุนัขที่เกิดมาพร้อมกับความแตกต่างมากๆ แบบนี้

ความแปลกของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ขนบริเวณใบหน้าของมันนั้นเป็นสีส้ม แต่ขนบริเวณอื่นกลับเป็นสีดำเข้ม เมื่อมองจากไกลๆ จึงดูเหมือนมันกำลังสวมชุดแมวหรือถูกแมวอีกตัวกลืนเข้าไป

ลวดลายที่สวยงามเข้ากับขนที่หยิกและนุ่มนิ่มของเจ้าตูบ ที่ทำให้มันดูน่ารักและมีเสน่ห์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร และยังดูคล้ายกับเครื่องดื่มโอริโอ้ปั่นด้วย

เจ้าเหมียวที่นอกจากจะมีขนนุ่มสลวยดูสวยงามแล้ว สีขนที่แตกต่างยังทำให้ใบหน้าของมันดูโดดเด่นมาก โดยเฉพาะบริเวณปากที่ดูเหมือนหนวดของสุภาพบุรุษ

ความสวยและแปลกแทบจะทุกส่วนของน้องหมา ที่นอกจากจะหางกุดจนดูเหมือนไม่มีหาง และดวงตาทั้งสองข้างยังมีสีที่แตกต่างกัน สีขนของมันก็ยังสวยงามด้วย

เจ้าตูบที่ไม่ได้มีใครแกล้งวาดคิ้วให้กับมันแต่อย่างใด แต่มันเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่ดูเหมือนคิ้วที่อยู่เหนือดวงตาทั้งสองข้าง เป็นความบังเอิญที่ดูน่ารักและเท่สุดๆ

ความแปลกของสุนัขที่ดูไม่เหมือนสุนัข โดยเฉพาะบริเวณปากของมันที่ดูเหมือนปากของคน เพราะมีริมฝีปากเป็นสีชมพูตัดกับขนสีขาวรอบๆ

ความเท่ของเจ้าเหมียว Murphy ที่มีลายสีดำบริเวณปากของมัน ดูคล้ายหนวดแต่ก็ดูคล้ายกับรูปตัวการ์ตูนในเกมอย่าง Pac-Man ด้วย

ดวงตาของเจ้าตูบที่นอกจากจะสวยงามชวนให้หลงใหล ยังทำให้เราสับสนมึนงงเมื่อได้จ้องตามัน เพราะสีของดวงตาที่ดูแปลกและแตกต่างจากสุนัขตัวอื่นมากจริงๆ

ความแปลกที่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา มันเกิดมาพร้อมกับขนสีดำเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ค่อยๆ กลายเป็นลายด่างสีขาวเกือบทั้งตัว

หลายคนว่ากันว่าแมวเหมียวนั้นมี 9 ชีวิต ยกตัวอย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่รู้ว่ามันมี 9 ชีวิตจริงหรือไม่ แต่สีขนของมันก็ดูเหมือนมีแมวสองตัวในร่างเดียวแล้ว

ความน่ารักของเจ้า Luna น้องหมาพันธุ์ดัลเมเชียนที่มีลายจุดเหมือนตัวอื่นๆ แต่สิ่งที่พิเศษกว่าตัวอื่นคือลายจุดบริเวณดวงตาของมันนั้นเป็นรูปหัวใจ

ความน่ารักของแมวเหมียวที่น่ากอดมากๆ นอกจากจะมีขนสีขาวสวยและมีดวงตาสองสี ยังมีคิ้วที่ดูน่ารักเหมือนมีคนมาแอบวาดเอาไว้ให้กับมันเลย

ที่มา: brightside