มิตรภาพและความน่ารัก สุนัขและแมวเหมียวที่ไม่ได้เป็นคู่กัดกันเสมอไป

เป็นการเหมารวมที่พบเจอกันได้อย่างแพร่หลายว่าสุนัขกับแมวจะต้องเป็นคู่กัดกันตลอดไป แต่ความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย เพราะยังมีสุนัขและแมวจำนวนมากมายหลายตัวบนโลกนี้ที่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมากๆ

คนส่วนใหญ่คงเคยเห็นภาพสุนัขและแมวที่เป็นคู่กัดกัน ทั้งในภาพยนตร์ การ์ตูน หรือแม้แต่สิ่งที่เห็นด้วยตาตัวเอง แต่โลกใบนี้ไม่ได้มีด้านเดียวเสมอไป เพราะยังมีสุนัขและแมวอีกมากมายหลายตัวที่เข้ากันได้ดีมาก

ความสนิทแนบแน่นของสุนัขและแมวเหมียวที่ช่วยลบภาพจำเก่าๆ ทิ้งไป เพราะหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าพวกมันต้องทะเลาะกันเสมอ แต่ก็ไม่เป็นความจริงสำหรับสุนัขและแมวอีกหลายตัว

บางตัวก็รักกันแบบเรียกได้ว่าปานจะกลืนกิน อย่างเช่นความแนบชิดของแมวเหมียวที่นอนอยู่บนตัวเจ้าตูบ แต่เราแทบจะมองไม่เห็นเจ้าตูบเลยด้วยซ้ำไป

ความน่ารักของแมวเหมียวที่นอนอยู่ในอ้อมกอดของสุนัข และเจ้าตูบเองก็ใช้เจ้าเหมียวตัวนี้แทนหมอนหนุนด้วยเช่นกัน เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูมากเลยทีเดียว

สุนัขและแมวที่นอนเคียงข้างกันอย่างสนิทสนม ถึงแม้ว่าตัวของพวกมันจะเบียดกันมากๆ แต่ทั้งสองตัวนี้ก็ไม่เคยทะเลาะหรือแย่งที่นอนกันเลย

ความน่ารักของแมวเหมียวที่เป็นสมาชิกในแก๊งของน้องหมา ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแมวตัวเดียวในแก๊ง แต่ก็เข้ากับเพื่อนๆ ได้อย่างแนบเนียนไม่มีความแปลกแยกเลย

การแสดงความรักของสุนัขและแมวที่รักกันมากเหมือนพี่น้องแท้ๆ ถึงแม้ว่าสายพันธุ์จะแตกต่างกัน ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะต้องเกลียดกันเสมอไป

เจ้าตูบที่อยากเป็นเพื่อนกับแมวเหมียวข้างบ้าน ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้อยู่ในครอบครัวเดียวกัน ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องทะเลาะกันด้วย

มิตรภาพที่แสนน่ารักของสุนัขที่ก้มตัวลงมาหาแมวเหมียว ส่วนเจ้าเหมียวก็ยืดตัวขึ้นไปถูไถกับสุนัขด้วยความรักเช่นเดียวกัน

คนเรามักเข้าใจผิดไปเองว่าสุนัขและแมวนั้นเข้ากันไม่ได้ แต่ถ้าหากว่าพวกมันได้ทำความรู้จักและใกล้ชิดกัน ก็มักจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้เสมอ

แต่ละฝ่ายต่างก็ดูแลกันได้อย่างน่ารักมาก ถึงแม้ว่าแมวเหมียวจะตัวเล็กกว่าเจ้าตูบเพื่อนของมัน แต่ก็เป็นฝ่ายดูแลเจ้าตูบด้วยการเลียขนให้

การแสดงความรักของแมวเหมียวและเจ้าตูบเพื่อนซี้ ที่นอกจากพวกมันจะไปไหนมาไหนและทำอะไรด้วยกันตลอด ก็ยังตัวติดกันแบบตรงตามความหมายไม่ใช่แค่คำเปรียบเปรย

ที่นอนของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีที่ว่างเหลือมากมายนัก แต่มันก็แบ่งกันกับเจ้าเหมียวเพื่อนซี้ของมัน ที่ชอบอิงแอบแนบชิดเพื่อรับไออุ่นจากกันเสมอ

คู่หูแมวและสุนัขที่นอกจากจะเป็นเพื่อนกันแล้ว พวกมันยังชอบทำสิ่งต่างๆ ด้วยกัน รวมไปถึงวีรกรรมแสบซนหรือการผจญภัยก็ด้วย

สองเพื่อนซี้ที่กำลังมองออกไปนอกประตู ถึงแม้ว่าขนาดตัวจะแตกต่างกันมาก แต่พวกมันก็เป็นคู่หูที่รักกันมากไม่ต่างจากคู่อื่นเลย

ที่มา: brightside