แมวเหมียวจอมแสบถูกจับได้คาหนังคาเขา ตอนที่กำลังขุดหลุมเพื่อใส่ร้ายเจ้าตูบ

แมวกับสุนัขอาจเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่และมักจะทะเลาะกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นแมวที่มีนิสัยเหมือนหรือแตกต่างจากสุนัข อย่างเช่นแมวตัวหนึ่งที่ใช้นิสัยที่เหมือนสุนัขของมันในการใส่ร้ายเจ้าตูบ

นี่คือเรื่องราวความแสบแต่น่ารักน่าเอ็นดูของแมวเหมียวสีส้มที่มีชื่อว่าเจ้า Nacho ซึ่งเจ้าของบอกว่าเจ้าเหมียวตัวนี้มีนิสัยแตกต่างจากแมวทั่วไป เพราะมันมักจะทำตัวขี้อ้อนและขี้เล่นเหมือนกับสุนัขมากกว่านั่นเอง

Louis Carte ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า เจ้าเหมียว Nacho นั้นมีนิสัยเหมือนสุนัข มันมักจะเดินตามเขาไปทั่วบริเวณบ้าน พยายามเลียเขาเหมือนเลียขนของตัวเอง และชอบปีนขึ้นมานอนเล่นบนไหล่ของเขาเป็นประจำ

บางครั้งก็ดูเหมือนว่า Nacho นั้นคิดว่าตัวเองเป็นสุนัขมากกว่าแมวเหมียว และชอบเล่นสนุกกับสุนัขตัวอื่นในบ้าน แต่ขณะเดียวกันก็ชอบแกล้งสุนัขด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการทะเลาะกันเล่นๆ หรือการใส่ร้ายกันก็ตาม

Louis Carte และเพื่อนบ้านของเขาพบว่า ในสวนหลังบ้านของพวกเขามักจะมีรูประหลาดปรากฏขึ้นมาเสมอ ตอนแรกทั้งสองครอบครัวคิดว่าต้องเป็นฝีมือของเจ้าตูบ จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาก็พบกับผู้ร้ายตัวจริง

Louis พบว่าจริงๆ แล้วผู้ที่ทำการขุดดินจนสนามของเขาและเพื่อนบ้านนั้นเต็มไปด้วยรูพรุน ก็คือเจ้าเหมียว Nacho ของเขานั่นเอง เมื่อเขาจับมันได้อย่างคาหนังคาเขาระหว่างที่กำลังใช้เท้าขุดหลุมอย่างสนุกสนาน

คนส่วนใหญ่คงไม่เคยเห็นแมวที่มีพฤติกรรมแบบนี้ และมักจะด่วนตัดสินว่าต้องเป็นฝีมือของสุนัขแน่นอน รวมทั้งตัวเขาเองก็เช่นกัน จนกระทั่งเขาได้ค้นพบความจริงด้วยตัวเองและยังถ่ายภาพเอาไว้เป็นหลักฐานอีกด้วย

เมื่อพบความจริงว่าเจ้า Nacho ทำการขุดหลุมจำนวนมากมายในสนามหลังบ้าน เขาก็ไขปริศนาอีกอย่างหนึ่งได้กระจ่าง ว่าเพราะเหตุใดทุกครั้งที่เจ้าเหมียวกลับมาจากนอกบ้าน ตัวของมันมักจะเปื้อนดินเสมอนั่นเอง

ที่มา: thedodo