ความเทพของแมวเหมียว กับทักษะการทรงตัวท้าทายแรงโน้มถ่วงโลก

คนเลี้ยงแมวทุกคนรู้ดีว่าพวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสบซน ปั่นป่วน และทำให้เราปวดหัวได้ตลอดเวลา เพราะนอกจากแมวเหมียวจะไม่เคยเชื่อฟังคำสั่งของมนุษย์ พวกมันยังชอบทำตัวท้าทายกฎของธรรมชาติอีกด้วย

รวมภาพวีรกรรมความแสบ ป่วน และกวนมากของเหล่าแมวเหมียว ที่นอกจากพวกมันจะไม่เคยเชื่อฟังคำสั่งของเราเลย แมวเหมียวยังไม่สนใจกฎเกณฑ์ของธรรมชาติ จนทำให้เกิดภาพที่ชวนให้สับสนงุนงงแบบนี้

ภาพของกล่องที่ดูเหมือนมีเงาสะท้อนของมันอยู่ในกระจก พร้อมกับแมวเหมียวที่นั่งอยู่ในนั้น แต่เรื่องแปลกก็คือแมวเหมียวกลับอยู่แค่ด้านเดียวไม่ได้อยู่ในกล่องจริงๆ เหมือนกับปรากฏการณ์แมวของชเรอดิงเงอร์

แมวเหมียวที่กำลังเกาะอยู่บนกรอบประตูอย่างน่าหวาดเสียวมาก หลายคนอาจจะไม่ได้กลัวว่ามันจะตกลงมาเพราะแมวนั้นปีนเก่งอยู่แล้ว แต่กลัวว่ามันจะตกลงมาโดนเจ้าตูบและถูกวิ่งไล่ต่างหาก

ความสามารถในการทรงตัวของแมวนั้นเทพมาก จนบางครั้งมันก็ทำในสิ่งที่เราไม่คิดว่าจะทำได้เลย อย่างเช่นการเกาะต้นไม้เหมือนยืนอยู่บนพื้นราบธรรมดา

ความเทพของแมวเหมียวที่ไม่ได้ปีนเก่งแค่ต้นไม้เท่านั้น แต่บางครั้งพวกมันก็ยังสามารถปีนผนังบ้านได้คล่องแคล่วจนน่าตกใจเหมือนใช้พลังวิเศษ

พื้นที่เพียงน้อยนิดก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการทรงตัวของแมวเหมียว แม้แต่ที่จับประตูที่เล็กมากๆ จนแมวไม่น่าจะสามารถยืนได้ มันก็ยังยืนได้ชิลๆ แบบไม่ลำบากเลยแม้แต่นิดเดียว

แมวที่ปลอมตัวเป็นสไปเดอร์แมนได้อย่างแนบเนียนมาก จนดูเหมือนกับว่ามันจะสามารถปล่อยใยแมงมุมออกมาได้เลย เมื่อมันห้อยหัวลงมาด้วยท่าทางที่พร้อมโจมตีมาก

ท่าอันสุดแสนพิสดารที่ทำให้เราเกิดความงุนงงว่าเพราะเหตุใดเจ้าเหมียวต้องทำท่าแบบนี้ ในตอนที่มันกำลังพยายามกินน้ำจากก๊อกน้ำที่ไม่ได้มีพื้นที่จำกัดอะไรเลย

ภาพถ่ายที่ถ้าหากว่าเรานำภาพไปหมุนจนตัวของแมวเหมียวตั้งตรงขึ้นมาก็ดูไม่ต่างจากการที่มันนอนบนโซฟาตามปกติเลย แต่มันกลับนอนในแนวตะแคงได้อย่างสบายๆ และประหลาดมาก

แมวเหมียวที่เกาะมุ้งลวดอยู่ด้วยท่าทางที่ตลกปนหลอน เพราะนอกจากท่าทางของมันจะแปลกแล้ว ใบหน้าของมันยังดูเหมือนมีรอยยิ้มหลอนๆ ด้วย

แมวที่ลำตัวของมันยืดยาวอย่างแปลกประหลาดเหมือนทำมาจากอะไรบางอย่างที่นุ่มนิ่มมาก แต่มันเป็นตัวของมันเองจริงๆ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย

แมวสามารถทำทุกอย่างได้เพื่อเรียกร้องความสนใจจากมนุษย์ โดยเฉพาะตอนที่พวกเขากำลังทำงาน มันก็จะมาวนเวียนและรบกวนด้วยท่าทางที่แปลกประหลาดแบบนี้

ภาพของแมวเหมียวที่ดูเหมือนมันมีความสามารถในการเหาะเหินเดินอากาศ จนทำให้ทุกคนต้องมองซ้ำหลายครั้งเพื่อไขคำตอบของปริศนานี้

ความแปลกและหลอนจนขนลุกของแมวเหมียวที่ทำท่าเหมือนกับว่ามันนั้นเป็นผีในภาพยนตร์สยองขวัญ ทั้งท่าเกาะประตูและหัวที่ห้อยลงมาพร้อมแยกเขี้ยว

 

ที่มา: boredpanda