เจ้าเหมียวย้ายมาอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ และผูกมิตรกับกวางตัวโตที่เดินผ่านมา

มิตรภาพเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และความแตกต่างทางด้านสายพันธุ์ก็ไม่อาจขวางกั้นมิตรภาพที่สวยงามระหว่างสัตว์สองชนิดได้ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจระหว่างน้องแมวกับกวางตัวโต

พบกับเรื่องราวของมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักอบอุ่นหัวใจ ระหว่างเจ้าเหมียวและกวางที่ถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ป่าและตัวโตกว่ามันมาก แต่เจ้าเหมียวตัวน้อยก็ผูกมิตรกับกวางได้ จนพวกมันกลายเป็นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์แบบนี้

Lulu เป็นแมวจรจัดที่ทางมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Orphans of the Storm ได้ช่วยเหลือมันเอาไว้ จากนั้นก็ส่งตัวมาอยู่ที่บ้านของคุณ Jennifer Burke อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่รับหน้าที่ดูแลแมวเหมียวหลายตัวด้วยกัน

ช่วงแรก Lulu ปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ค่อนข้างยาก แต่โชคดีที่มันเข้ากับ Felix แมวอีกตัวในบ้านของคุณ Jennifer ได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อเวลาผ่านไป Felix ก็ได้พบกับครอบครัวใหม่จึงต้องย้ายออกไปจากที่นี่

คุณ Jennifer กังวลว่า Lulu อาจจะเหงาและโดดเดี่ยว แต่เธอก็ไม่ต้องกังวลอยู่นานนัก เพราะไม่นานหลังจากนั้นก็ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะได้พบกับเพื่อนใหม่ ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นกวางที่ชอบแวะมาแถวบ้านนั่นเอง

กวางหลายตัวชอบเดินวนเวียนอยู่ใกล้บ้านของคุณ Jennifer ที่อยู่ติดกับป่าอยู่แล้ว แต่มีกวางตัวหนึ่งที่เป็นมิตรมากกว่าตัวอื่นชื่อ Dolly และมันก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนใหม่ของ Lulu แทนเจ้าเหมียว Felix ด้วย

วันหนึ่งเมื่อคุณ Jennifer เห็นกวาง Dolly เดินผ่านมา เธอก็เดินไปดูที่ห้องของ Lulu เพราะอยากให้เจ้าเหมียวได้เห็นกวางด้วย แต่เมื่อไปถึงก็พบว่า Lulu นั่งมอง Dolly อยู่แล้ว และดูเหมือนพวกมันจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี

แมวตัวอื่นมักจะมีอาการตกใจกลัวกวางที่ตัวโตกว่าบ้าง แต่ Lulu ไม่กลัว Dolly เลยแม้แต่น้อย ส่วนเจ้ากวางเองก็แวะเวียนมาที่ห้องที่ Lulu อยู่เป็นประจำ จนพวกมันกลายเป็นเพื่อนซี้ที่คอยทักทายกันผ่านหน้าต่างเสมอ

นอกจากคุณ Jennifer จะหลงรัก Lulu และคงจะคิดถึงมันมากเมื่อถึงเวลาที่มันจะได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่ถาวร เธอคิดว่าเจ้ากวาง Dolly เองก็คงจะเศร้าและคิดถึงเจ้าเหมียวเพื่อนซี้ตัวใหม่ของมันไม่น้อยไปกว่าเธอ

ที่มา: thedodo