เจ้าแมวน้อยถูกพบนอกตัวอาคาร ได้รับความรักและความอบอุ่นจากแมวรุ่นพี่

เจ้าแมวน้อยตัวหนึ่งถูกพบตามลำพังนอกตัวอาคาร มันอาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่มีแม่หรือพี่น้องคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ แต่เมื่อเจ้าเหมียวได้มาเจอกับแมวเหมียวพี่ใหญ่ เจ้าแมวน้อยก็ไม่ลังเลที่จะเดินเข้าไปทำความรู้จัก

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อยที่ถูกทิ้งเอาไว้ตามลำพัง มันอาศัยอยู่นอกตัวอาคารจนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดีคนหนึ่ง ถึงแม้จะมีชีวิตที่โดดเดี่ยวแต่เจ้าแมวน้อยก็ยังต้องการความรักจากใครสักคน

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าแมวส้มตัวน้อยได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดี หลังจากมีคนพบมันอาศัยอยู่ตามลำพังนอกอาคารแห่งหนึ่ง พลเมืองดีจึงช่วยเหลือและพามันมาอยู่ที่ Alley Cat Rescue ในลอสแอนเจลิส

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Frito ปากของมันแหว่งและขาก็เดินได้ไม่ตรง นอกจากนี้ยังมีขนาดตัวเล็กกว่าลูกแมวในวัยเดียวกันเกือบครึ่งหนึ่ง แต่เจ้าเหมียวก็ตั้งหน้าตั้งตากินอาหารและเต็มใจยอมรับความช่วยเหลือ

เจ้าเหมียวได้รับการกำจัดเห็บหมัดจนเนื้อตัวสะอาดสะอ้าน จากนั้นก็ค่อยๆ กินนมทีละน้อย เพราะขนาดตัวของมันยังเล็กมากเจ้าหน้าที่จึงค่อยๆ ป้อนนมให้กับมันในปริมาณน้อยและค่อยๆ เพิ่มขึ้นจากเดิมทีละนิดก็พอ

เมื่อเจ้าเหมียวน้อย Frito ได้กินอาหารจนอิ่มท้องและนอนหลับอย่างอบอุ่น มันก็ได้สัมผัสกับชีวิตที่มีความสุขเป็นครั้งแรก และเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา มันเป็นลูกแมวน้อยที่น่ารัก ขี้เล่น และขี้อ้อนมากเลยทีเดียว

มันตัวติดกับคุณแม่อุปถัมภ์ที่คอยดูแลมันตลอดเวลา และไม่นานเจ้าเหมียวน้อย Frito ก็พร้อมที่จะออกไปเผชิญกับโลกใบใหม่ เมื่อมันเติบโตและแข็งแรงพอที่จะออกไปทักทายทำความรู้จักสัตว์เลี้ยงตัวอื่นได้เสียที

แต่แมวเหมียวที่สนใจ Frito มานานแล้ว คือแมวเหมียวสีเทาที่มีชื่อว่า Bubblegum มันเป็นแมวที่ใจดี เป็นมิตร และชอบลูกแมวมาก Bubblegum ทำหน้าที่ช่วยคุณแม่คอยดูแลและให้ความอบอุ่นกับลูกแมวตัวอื่นอยู่เสมอ

เมื่อได้ยินเสียง Frito มันก็ตื่นเต้นและดีใจที่จะได้พบกับเจ้าตัวน้อยเสียที และพวกมันก็เข้ากันได้ดีตั้งแต่ครั้งแรก ถึงแม้ว่า Frito จะซุกซนและมีพลังงานล้นแบบลูกแมว แต่ Bubblegum ก็คอยสอนและควบคุมเจ้าตัวน้อยได้ดี

Frito ชอบปีนป่ายไปทั่วตัวของ Bubblegum และไม่ว่าเจ้าเหมียวพี่ใหญ่จะไปที่ไหนมันก็จะตามไปด้วย ถึงแม้ขนาดตัวและอายุจะแตกต่างกันมาก แต่พวกมันก็กลายเป็นคู่หูที่สนิทสนมและเข้ากันได้เป็นอย่างดีสุดๆ

เจ้าแมวน้อยได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างจากแมวเหมียวรุ่นพี่ ช่วยทดแทนสิ่งที่ขาดหายไป ถึงแม้จะไม่มีแม่หรือพี่น้องอยู่ใกล้ๆ แต่เจ้าเหมียวน้อย Frito ก็เติบโตและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขสมบูรณ์ไม่แพ้ใครในโลก

ที่มา: lovemeow