เจ้าเหมียวโชว์ลีลาการเต้นอย่างร่าเริง เพื่อให้คนสนใจและรับตนไปอยู่ด้วย

เจ้าแมวเหมียวที่กำลังมองหาบ้านใหม่ พยายามเรียกร้องความสนใจจากทุกคนที่เดินผ่านมา ด้วยการส่งเสียงร้องทักทายและเต้นโชว์พวกเขา เจ้าเหมียวขยับตัวไปมาด้วยท่าทางที่แสนร่าเริงจนใครเห็นก็ต้องเอ็นดู

พบกับความน่ารักของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง มันเป็นแมวถูกทิ้งที่กำลังมองหาบ้านใหม่ แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็มีวิธีที่ไม่เหมือนใครในการทักทายและเรียกร้องความสนใจจากคนที่เดินผ่าน ด้วยการเต้นอย่างร่าเริงมากเลยทีเดียว

ในบรรดาแมวเหมียวที่อยู่ในความดูแลของ Lollypop Farm องค์กรช่วยเหลือสัตว์ใน Fairport นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มีแมวเหมียววัย 4 ปีตัวหนึ่งชื่อว่า Moxy ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนแมวตัวอื่นเลย

Moxy เป็นแมวเหมียวสีขาวดำที่มีขนฟูนุ่ม แต่นอกจากลักษณะภายนอกที่ไม่ต่างจากแมวทั่วไป เจ้าเหมียวตัวนี้ก็มีอะไรหลายอย่างที่พิเศษมาก ไม่ว่าจะเป็นนิสัยหรือวิธีการเรียกร้องความสนใจจากคนที่เดินผ่านไปมา

ในเวลาปกติ Moxy อาจจะชอบนอนดูนกอยู่ริมหน้าต่างหรือนอนชิลอยู่บนคอนโดแมว แต่เมื่อไหร่ที่มีคนที่ต้องการรับสัตว์เลี้ยงแวะมาหา เจ้าเหมียวตัวนี้ก็มีวิธีแปลกๆ ในการทักทายและเรียกร้องความสนใจจากพวกเขา

Moxy มักจะเต้นอยู่หน้ากระจก มันยกอุ้งเท้าทั้งสองข้างขึ้นมาและขยับตัวไปทางซ้ายทางขวาอย่างร่าเริงมาก ถ้ามันต้องการความสนใจหรือต้องการอะไรบางอย่าง เจ้าเหมียวก็จะยิ่งขยับตัวเร็วและแรงมากกว่าปกติ

ท่าทางของ Moxy ทำให้ทุกคนที่เดินผ่านต้องหยุดทักทายมัน มันเป็นแมวที่น่ารักและร่าเริงมาก จนกลายเป็นขวัญใจของอาสาสมัครทุกคนที่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับมัน แต่สิ่งที่เจ้าเหมียวต้องการที่สุดก็คือบ้านใหม่

Moxy อาจจะเป็นแมวที่มีนิสัยพิเศษแบบแมวแท้ๆ แต่มันก็ต้องการความรักและความอบอุ่นจากใครสักคน จึงได้แต่หวังว่าสักวันเจ้าเหมียวตัวนี้จะได้มีบ้านใหม่และได้เจอกับใครสักคนที่รักและเข้าใจมันจริงๆ

แต่ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะยังไม่มีบ้าน Moxy ก็ได้รับความรักและความสนใจจากอาสาสมัครและทุกคนที่ผ่านมาพบเจอมันเสมอ โดยเฉพาะเวลาที่พวกเขาได้เห็นลีลาการเต้นที่แสนร่าเริงของเจ้าเหมียวตัวนี้

ที่มา: lovemeow