เมื่อลูกสาวจะไปรับแมวที่ฝากคุณพ่อเลี้ยง แต่พ่อบอกว่าชวนแล้วน้องแมวไม่อยากกลับ

เมื่อลูกสาวพาแมวเหมียวไปฝากไว้กับคุณพ่อ โดยตั้งใจจะฝากเอาไว้แค่ชั่วคราวเท่านั้น จากตอนแรกที่คุณพ่อบอกให้รีบมารับมันกลับบ้าน สุดท้ายก็เปลี่ยนใจและบอกว่าเจ้าเหมียวไม่อยากกลับไปอยู่กับลูกสาวแล้ว

เรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อลูกสาวพาแมวเหมียวไปฝากไว้กับคุณพ่อที่ต่างจังหวัด แต่หลังจากอยู่ด้วยกันจนเกิดความผูกพัน คุณพ่อที่เคยบอกให้รีบมารับเจ้าเหมียวกลับ ก็บอกว่าเจ้าเหมียวไม่อยากกลับมาแล้ว

เมื่อลูกสาวพาแมวเหมียวไปฝากไว้ที่บ้านของคุณพ่อ โดยตั้งใจว่าจะฝากไว้แค่ชั่วคราว เพราะคุณพ่อก็ดูไม่ค่อยชอบน้องแมวเท่าไหร่ เพราะเอาแต่บอกลูกสาวให้รีบมารับมันกลับไปเร็วๆ

แต่พอเวลาผ่านไปไม่นาน นอกจากคุณพ่อจะเป็นคนพาเจ้าเหมียวไปหาหมอเองแล้ว ล่าสุดคุณพ่อก็ยังบอกกับลูกสาวว่าไม่ต้องมารับน้องแมวกลับบ้าน เพราะชวนแล้วแต่เจ้าเหมียวไม่อยากกลับเลย

คุณพ่อบอกว่าชวนน้องแมวแล้ว แต่น้องแมวไม่อยากกลับเชียงใหม่ไปอยู่กับลูกสาว เพราะอยากอยู่ที่พะเยากับคุณพ่อมากกว่า ลูกสาวจึงได้นำเรื่องราวนี้มาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว

จากคุณพ่อที่ไม่อยากเลี้ยงแมว กลับไม่ยอมให้ลูกสาวไปรับแมวกลับคืนมา ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะหลอกให้คุณพ่อหลงรักได้สำเร็จ จนตอนนี้คุณพ่อทั้งรักและเอ็นดูเจ้าเหมียวยิ่งกว่าลูกแท้ๆ เสียอีก

ถึงแม้บางคนจะเคยไม่ชอบแมวมาก่อน แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกับพวกมันก็ต้องหลงรักทุกราย เช่นเดียวกับเรื่องราวความน่ารักของคุณพ่อและเจ้าแมวที่ไม่อยากกลับเชียงใหม่ จากเฟซบุ๊กของคุณ Kran Pimnutchaya

ที่มา: Kran Pimnutchaya