เจ้าแมวจรพร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่ จึงเดินเข้าไปหาชายที่ไม่รู้ตัวว่าเขาเองก็ต้องการแมว

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน จนวันหนึ่งมันก็พร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ จึงเดินเข้าไปอยู่ในชีวิตของชายคนหนึ่งที่ไม่เคยรู้ตัวเลยว่า เขาเองก็ต้องการความรักจากแมวเหมียวสักตัวหนึ่งเช่นเดียวกัน

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน จนวันหนึ่งมันก็พร้อมแล้วที่จะมีบ้านใหม่ และเดินเข้าไปอยู่ในหัวใจของชายคนหนึ่ง ที่เขาเองก็ไม่เคยรู้เลยว่าตนเองต้องการแมวเหมียวสักตัวอยู่เช่นกัน

เจ้าแมวเหมียวสีส้มผู้มีนามว่า Archie ใช้ชีวิตเป็นแมวข้างถนนมานานหลายปีแล้ว แต่หลังจากต้องต่อสู้ด้วยตัวเองอย่างยากลำบากจนเริ่มหมดแรง เจ้าเหมียวก็พร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่เป็นแมวในบ้านที่อบอุ่น

เจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือจาก Exploits Valley SPCA ที่เปิดรับแมวที่น่าสงสารมาดูแลด้วยความรักและเอาใจใส่ หลังจากได้รับการดูแลและรักษาอาการป่วยจนหายดี มันก็กลับมาแข็งแรงสดใสได้อีกครั้ง

Archie พร้อมที่จะรับความรักและความอบอุ่นจากมนุษย์ ถึงแม้ว่ามันจะเคยเป็นแมวจรอยู่ข้างถนนมาก่อน แต่ก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้อย่างรวดเร็ว และเปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่น่ารักขี้อ้อนและนิสัยดีมาก

เจ้าเหมียว Archie ชอบที่จะได้รับความรักความอบอุ่นจากทุกคนรอบตัว และหลังจากทำหมันก็พร้อมแล้วที่จะมีบ้านใหม่ มันทักทายทุกคนที่ผ่านไปผ่านมาด้วยความเป็นมิตรเพราะหวังว่าจะได้มีบ้านที่อบอุ่นบ้าง

Archie ใช้เวลาหาบ้านใหม่อยู่นานเกือบ 2 เดือน จนวันหนึ่งมันก็ได้พบเจอกับคุณ David ที่ไม่เคยรู้เลยว่าตัวเขาเองก็ต้องการแมวเหมียวสักตัว จนได้ผ่านมาพบกับเจ้าเหมียว Archie ที่เข้ามาทำตัวออดอ้อนเอาใจ

เจ้าเหมียวเข้ามาออดอ้อนคุณ David และทำตัวตามสบายเหมือนรู้จักเขามานาน มันเดินเข้ามาทักทายและเข้ามาอยู่ในหัวใจของคุณพ่อคนใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก จนไม่นานก็กลายเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของเขา

คุณ David ไม่เคยมีความคิดอยากเลี้ยงแมวมาก่อน แต่เมื่อได้มาใกล้ชิดกับเจ้าเหมียว Archie ก็พบว่าความจริงแล้วเขาเองก็ต้องการแมวสักตัวเช่นกัน เหมือนกับเจ้าเหมียวที่ต้องการความรักความอบอุ่นจากเขาด้วย

ชีวิตของ Archie และคุณ David เปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ จากแมวที่ไม่มีบ้านและคนที่ไม่คิดว่าจะเลี้ยงแมว ก็กลายเป็นคุณพ่อกับเจ้าแมวเหมียวที่รักเหมือนลูกแท้ๆ และยังผูกพันกันเหมือนครอบครัว

ที่มา: lovemeow