ความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียว ที่ทำให้เหล่าเจ้านายยิ้มกว้างได้ในพริบตา

แมวอาจเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยเย่อหยิ่งหรือแสบซนไปบ้างในบางครั้ง ซึ่งก็ทำให้เราปวดหัวกับวีรกรรมของพวกมันบ่อยๆ แต่ขณะเดียวกันพวกมันก็เป็นสัตว์ที่มีความน่ารัก ขี้อ้อน และตลกไม่แพ้สัตว์ชนิดไหนด้วยเช่นกัน

ภาพความน่ารักของเหล่าแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่าจะมีนิสัยแสบ ซน หรือหยิ่งไปบ้างในบางครั้ง แต่ส่วนใหญ่แล้วพวกมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยน่ารักขี้อ้อนและสร้างรอยยิ้มให้กับเราได้ไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดไหนเลย

ความน่ารักและความซนของเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่าลูน่า เจ้าลูน่ามีเกมโปรดอยู่เกมหนึ่งที่มันชอบเล่นเป็นประจำ นั่นก็คือเมื่อไหร่ที่ปูผ้าบนเตียง มันจะมุดเข้าไปเล่นซ่อนแอบแบบนี้เสมอ

ความน่ารักของแมวเหมียว 4 พี่น้องที่เกิดมาพร้อมกับความแตกต่างของสีขน ที่แมว 3 ตัวแรกนั้นมีขนสีดำ แต่ตัวที่ 4 ถึงแม้ว่าจะมีหน้าตาเหมือนพี่น้องมาก แต่ขนกลับเป็นสีขาวราวกับหมึกหมดที่มันพอดี

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าเจ้าของจะพาลูกแมวตัวใหม่เข้ามาในบ้าน แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันรู้สึกอิจฉา นอกจากนี้มันยังทำหน้าที่เป็นพี่ที่ดีและคอยดูแลน้องตลอดเวลาอีกด้วย

แมวเป็นสัตว์ที่ขี้อ้อน แต่ในเวลาที่พวกมันไม่อยากอ้อน มันก็จะหายตัวไปพร้อมๆ กัน และในเวลาที่มันอยากใกล้ชิดกับคน ก็มักจะเข้ามาพร้อมกันแบบนี้เลย

ความฟินของเจ้าเหมียวที่ได้พบกับเพื่อนของตน และทั้งสองก็กลายเป็นเหมือนคู่พี่น้องที่คอยปกป้องกันและกันในเวลาต่อมา เรียกได้ว่าน่ารักน่ากอดทั้งคู่เลย

แมวเหมียวสองตัวที่ถึงแม้ว่าจะมีความต่างกันหลายๆ อย่าง แต่พวกมันก็รักและสนิทสนมกันมาก และมักจะนอนกอดกันอย่างมีความสุขแบบนี้เสมอ

ไม่ได้มีแต่สุนัขเท่านั้นที่ชอบยืนขึ้นหรือยกขาเวลาที่พวกมันต้องการกินขนมแสนอร่อย แต่เจ้าเหมียวตัวนี้เองก็ชอบยืนขึ้นเวลาอยากกินอะไรด้วยเช่นกัน

เจ้าเหมียวที่ชอบนอนในที่ต่างๆ ที่ไม่ว่าจะพอดีกับตัวมันหรือไม่ แต่มันก็จะพยายามนอนลงไปให้ได้อย่างเช่นในภาพนี้ที่ตัวของมันล้นออกมาแต่มันก็ไม่หวั่น

นอกจากกล่องหรือภาชนะต่างๆ ที่แมวชอบเข้าไปนอนแล้ว เราก็อาจจะได้ค้นพบว่ามันชอบนอนทุกที่ที่ปิดมิดชิด แม้แต่เต็นท์อันจิ๋วก็อาจกลายเป็นที่นอนของพวกมันได้

ความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่ดูเหมือนจะหิวมาก และอาหารก็อร่อยมากเช่นกัน เพราะเมื่อมันกินเสร็จก็เลอะไปทั้งหน้าแบบนี้เลย

แมวเหมียวที่โกรธมากๆ เมื่อมันถูกพาไปพบกับสัตวแพทย์ นอกจากมันจะส่งเสียงร้องและขู่แล้ว มันยังมุดเข้าไปอยู่ในเสื้อกันหนาวของคนอีกด้วย

ภาพของแมวเหมียวที่ถูกถ่ายเอาไว้ตอนที่มันนอนหงายและมองมาที่เจ้าของ แต่เมื่อเจ้าของได้นำภาพมากลับด้าน ก็กลายเป็นภาพที่ดูตลกและแปลกมากแบบนี้

แก๊งแมวเหมียวขี้สงสัยที่ไม่ว่าคนในบ้านจะทำอะไรพวกมันก็สงสัยตลอดเวลา และอยากมีส่วนร่วมกับพวกเขาเสมอ แม้ว่าพวกมันจะอยู่บนบ้านก็ยังแอบมองลงมาไม่วางตาเลย

ที่มา: brightside