เรื่องราวชีวิตของน้องแมวถุงทอง ที่ลำบากมามากแต่สุดท้ายก็ได้มีบ้านแสนสุข

ชีวิตของแมวตัวหนึ่งเปลี่ยนแปลงไปมาก ถึงแม้ว่ามันจะต้องพบเจอกับความลำบากและความเจ็บปวดมากมาย แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวก็ได้มีชีวิตใหม่ กลายมาเป็นแมวในบ้านที่มีคุณพ่อและพี่หมาอีกตัวคอยดูแลเป็นอย่างดี

เรื่องราวชีวิตที่พลิกผันของอดีตแมวจรตัวหนึ่ง ที่ต้องพบเจอกับความเจ็บปวดและความลำบากมานาน แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวก็ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอีกครั้ง เมื่อมีคนช่วยเหลือและรับมันเข้ามาในครอบครัว

เจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่าน้องถุงทอง เป็นชื่อใหม่ที่คุณพ่อคนใหม่เพิ่งตั้งให้ เพราะในอดีตน้องแมวตัวนี้เคยมีเจ้าของแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร จนกระทั่งมันถูกนำมาทิ้งไว้ที่คลินิกสัตวแพทย์แห่งหนึ่ง

หลังคลินิกย้ายที่ไปเจ้าถุงทองก็ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน มันใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ในบริเวณนั้นและหาอาหารด้วยตัวเอง จนวันหนึ่งมันก็ได้เจอกับว่าที่คุณพ่อคนใหม่ ที่รู้สึกสงสารเจ้าเหมียวตัวนี้มาก

ตอนแรกคุณพ่อไม่สามารถพาถุงทองเข้าไปเลี้ยงในบ้านได้เพราะมีสุนัขอยู่แล้ว จนวันหนึ่งถุงทองก็ไปกินน้ำที่บ่อปลาของเพื่อนบ้าน แต่เพื่อนบ้านเข้าใจผิดจึงตีมันจนกระดูกสะโพกหักและต้องได้รับการรักษา

ถุงทองได้รับการผ่าตัดรักษากระดูกสะโพกที่หัก เสร็จแล้วจึงได้กลับมาพักฟื้นที่บ้าน คราวนี้คุณพ่อจึงต้องลองพามันเข้ามาอยู่ในบ้านเพื่อความปลอดภัย และโชคดีที่ถุงทองเข้ากับสุนัขในบ้านได้เป็นอย่างดี

เมื่อได้รับการรักษาและการดูแลเป็นอย่างดีอาการของถุงทองก็ดีขึ้น จนไม่นานมันก็กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง และนอกจากจะได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านอย่างถาวร ตอนนี้ถุงทองก็ยังสนิทกับเจ้าตูบชื่อพี่ทาโร่มาก

ชีวิตใหม่ที่แสนมีความสุขของอดีตแมวจร ถึงแม้มันจะต้องพบเจอกับความลำบากมามาก แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวก็ได้มีบ้านและมีครอบครัวที่รักมัน ไม่ต้องอดอยากหรือเจ็บปวดกับเรื่องอะไรอีกต่อไป

ที่มา: SP KN