เจ้าเหมียวทำตัวออดอ้อนเป็นมิตรกับผู้คน เพราะกำลังป่วยและต้องการความช่วยเหลือ

น้องแมวตัวหนึ่งอาศัยอยู่ข้างถนน จนพลเมืองดีผ่านไปพบและช่วยมันเอาไว้ได้ทันเวลา เพราะเจ้าแมวตัวนี้ป่วยเป็นโรคร้ายจนต้องตัดขา แต่เจ้าเหมียวก็ยังเป็นแมวที่น่ารัก ขี้อ้อน และมีจิตใจเข้มแข็งมากเลยทีเดีว

เรื่องราวของแมวตัวหนึ่งที่รอคอยความช่วยเหลือจากใครสักคน มันพยายามทำตัวออดอ้อนและเป็นมิตรมาก วันหนึ่งมันก็ได้รับการช่วยเหลือและเยียวยารักษา ทำให้น้องแมวหายจากโรคร้ายจนกลับมาสดใสร่าเริง

พลเมืองดีพบเจ้าเหมียวตัวหนึ่งอาศัยอยู่ข้างถนน มันใช้ชีวิตเร่ร่อนไปมาและทำตัวเป็นมิตรกับทุกคน พวกเขาจึงติดต่อขอความช่วยเหลือไปยัง PuppyKittyNYCity ที่เดินทางมารับเจ้าเหมียวตัวนี้ไปอยู่ในความดูแล

เจ้าแมวเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Abbey มันเป็นน้องแมวที่นิสัยดี เป็นมิตร และน่ารักน่าเอ็นดู แต่เมื่อพาไปตรวจร่างกายก็พบว่าเจ้าเหมียวป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูก (Malignant bone tumor) ทำให้มันต้องถูกตัดขา

หลังจากทำการผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยและพาน้องแมวมาพักฟื้นในที่ปลอดภัย เจ้าเหมียวก็ฟื้นตัวได้อย่างว่องไว Abbey ทำตัวขี้อ้อนและชอบให้คนอยู่ใกล้ชิดกับมันตลอดเวลา แม้จะป่วยแต่ก็เป็นน้องแมวที่มีนิสัยน่ารักมาก

คุณ Laura อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ได้รับ Abbey มาอยู่ในความดูแล เธอช่วยให้มันพักฟื้นได้อย่างสุขสบายและปลอดภัยหายห่วง ไม่นานเจ้าเหมียวก็กลับมาทำตัวสดใสร่าเริงและเริ่มฉายแววความซุกซนออกมา

เจ้าเหมียวเดินตามเธอไปทั่วบ้าน แม้ขาหน้าจะถูกตัดออกไป 1 ข้างก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตของมัน Abbey ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วในเวลาไม่นาน จนกลายเป็นเจ้าเหมียวที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง

ทุกครั้งที่คุณ Laura นั่งลงบนโซฟา เจ้าเหมียว Abbey ก็จะเดินมาคลอเคลียและขอนอนตัก และอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเหมือนลักษณะโดดเด่นของมัน ก็คือเจ้าเหมียวชอบแลบลิ้นสีชมพูออกมาอย่างน่ารักและทะเล้นมากเลยทีเดียว

Abbey เป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อนและน่ารักมาก มันสร้างความสุขให้กับคุณ Laura ได้ตลอดเวลา และเมื่อเธอรับลูกแมวตัวอื่นมาอยู่ในความดูแล Abbey ก็ยังทำหน้าที่เป็นพี่ที่ดีคอยช่วยดูแลลูกแมวน้อยตัวอื่นด้วย

แม้จะเคยเป็นแมวจรและป่วยเป็นโรคร้ายมาก่อน แต่ตอนนี้ชีวิตของเจ้าเหมียว Abbey ก็เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง นอกจากจะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง มันก็ยังได้เผยความน่ารัก ขี้อ้อน และความร่าเริงออกมา

ตอนนี้เจ้าเหมียวมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ดีแล้ว แม้จะมี 3 ขาแต่มันก็ดูแลตัวเองได้ดีไม่มีปัญหา เหลือแค่เพียงรอเวลาที่จะมีใครสักคนมารับมันไปอยู่ด้วยกัน ก็จะทำให้เจ้าเหมียวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข

ที่มา: lovemeow