เจ้าเหมียวรีบเข้าไปปลอบใจด้วยความเป็นห่วง เมื่อเห็นว่ามนุษย์กำลังท้อ

ถึงแม้ว่าแมวอาจจะไม่ใช่สัตว์ที่แสดงความรักได้เก่งอย่างสุนัข แต่บางครั้งในเวลาที่เราเศร้าหรือเสียใจ ก็มีแมวเหมียวเป็นเพื่อนคอยปลอบโยนให้เราหายเศร้าได้ เหมือนกับความน่ารักของเจ้าเหมียวผู้แสนภักดีตัวนี้

เรื่องราวความน่ารักของแมวเหมียว เมื่อมันเห็นเจ้าของร้องไห้ด้วยความเศร้าใจ เจ้าเหมียวก็ไม่อาจทนนั่งมองอยู่เฉยๆ ได้ มันจึงรีบกระโดดขึ้นไปปลอบคนที่มันรักด้วยความห่วงใย เป็นภาพที่น่ารักและชวนซึ้งมากเลยทีเดียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเจ้าของรู้สึกเศร้า แต่เมื่อแมวเหมียวเห็นว่าเธอกำลังเศร้าและร้องไห้อยู่ เจ้าแมวเหมียวที่แสนน่ารักและฉลาดแสนรู้ตัวนี้ก็ไม่ยอมอยู่เฉย มันรีบกระโดดขึ้นไปเพื่อปลอบใจเจ้าของทันที

ขณะที่เจ้าของกำลังนั่งร้องไห้อยู่ เจ้าเหมียวก็สังเกตเห็นถึงความผิดปกติของเธอ และมันก็ไม่ได้เอาแต่มองอยู่เฉยๆ เท่านั้น แต่รีบกระโดดขึ้นไปปลอบเจ้าของด้วยความรวดเร็วมากเลยทีเดียว

เมื่อน้องแมวเห็นว่าเจ้าของร้องไห้ มันก็เดินวนเวียนไปมารอบตัวเธอด้วยความเป็นห่วง และยังพยายามยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆ เหมือนอยากปลอบโยน ทำให้เจ้าของรู้สึกดีใจและซึ้งใจมาก

ปกติแมวเหมียวอาจจะไม่ค่อยแสดงความรักมากเหมือนกับสุนัข แต่เมื่อมันสัมผัสได้ว่าเจ้าของกำลังเศร้า พวกมันก็ไม่เคยปล่อยให้คนที่มันรักต้องอยู่ตามลำพัง เช่นเดียวกับความน่ารักของเจ้าเหมียวตัวนี้

ที่มา: Warittha Prasitchavakit