แมวเหมียวเดินเข้ามาหาคนที่พร้อมจะช่วย เมื่อไม่อยากเป็นแมวข้างถนนอีกต่อไป

เมื่อแมวตัวหนึ่งไม่อยากใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนอีกต่อไป มันก็ตัดสินใจเดินเข้าไปหาคนที่พร้อมจะช่วยเหลือ และเปิดใจยอมรับความรักความอบอุ่นจากมนุษย์ จนมันได้เริ่มต้นใหม่เป็นแมวในบ้านที่อบอุ่นและมีชีวิตที่ปลอดภัย

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตเร่ร่อนยากลำบากอยู่ข้างถนนมานานเกินพอแล้ว และเมื่อมันไม่อยากเป็นแมวข้างถนนอีกต่อไป เจ้าเหมียวก็ตัดสินใจเดินเข้าไปหาใครบางคนที่พร้อมจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมัน

วันหนึ่งคุณ Meagan อาสาสมัครจาก Puppy Kitty NYCity มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในนิวยอร์ก ได้บังเอิญพบกับเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ดูเป็นมิตรมาก แต่ก็ดูเหมือนมันกำลังต้องการความช่วยเหลือจากเธอด้วยเช่นกัน

เจ้าเหมียวลายสลิดเดินตรงเข้ามาหาเธออย่างเป็นมิตร เหมือนมันกำลังต้องการอะไรบางอย่าง เจ้าเหมียวตัวนี้มีสภาพทรุดโทรมเหมือนมันใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน มันผอมแห้งจนเหลือแต่หนังติดกระดูกเกือบทั้งตัว

เธอไม่รอช้ารีบยื่นมือเข้าไปช่วยเจ้าแมวตัวนี้ และเจ้าเหมียวก็ยอมรับความช่วยเหลือจากเธอทันที มันส่งเสียงครางอย่างมีความสุขทุกครั้งที่อยู่ใกล้คน แม้จะเป็นแมวจรแต่มันก็เป็นมิตรและเปิดใจยอมรับความรัก

พวกเธอตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Sweetie หาอาหารและน้ำมาให้มันกิน และให้มันได้มีที่นอนที่อบอุ่น เมื่อท้องอิ่มและรู้ว่าตนเองปลอดภัยแล้ว เจ้าเหมียวก็ดูผ่อนคลายและมีความสุขมากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

แม้ดูเหมือนมันจะใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน แต่ Sweetie กลับเป็นแมวที่ขี้อ้อน นิสัยดี และเป็นมิตรมาก มันยอมรับการดูแลจากทุกคนด้วยความเต็มใจ จนเนื้อตัวกลับมาสะอาดสะอ้านน่ากอดอีกครั้งในเวลาไม่นาน

เจ้าเหมียวใช้ชีวิตในแต่ละวันไปกับการกิน พักผ่อน และอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ เป็นชีวิตในฝันของแมวจรหลายตัวที่ยังไม่มีบ้าน ที่บางตัวก็อาจจะไม่โชคดีเหมือนกับ Sweetie ที่บังเอิญมาพบเจอกับคนที่ช่วยเหลือมันได้

Sweetie ค้นพบความสนุกของสิ่งที่เรียกว่าของเล่น ได้รับความรักอย่างที่มันไม่เคยได้รับมาก่อน ได้มีชีวิตที่สุขสบายและปลอดภัยไม่มีเรื่องใดให้ต้องกังวล และไม่นานมันก็ได้มีบ้านที่อบอุ่นอย่างถาวร

เจ้าเหมียว Sweetie ย้ายบ้านไปอยู่กับเจ้าของคนใหม่ที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต ไม่ปล่อยให้เจ้าเหมียวต้องกลับมาใช้ชีวิตเป็นแมวข้างถนนอีก มีอาหารให้กิน มีของเล่น และได้รับความรักอย่างเต็มที่ตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow