เจ้าเหมียวจรกลับมาหาคนที่เคยช่วยชีวิต เมื่อพร้อมจะเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนนมานาน มันไม่ยอมให้คนจับตัวมันไปได้ง่ายๆ แต่เมื่อวันหนึ่งเจ้าเหมียวเกิดการเปลี่ยนใจ มันก็ย้อนกลับไปหาคนที่เคยช่วยเหลือมัน และเดินเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านแต่โดยดี

เรื่องราวชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของแมวเหมียว หลังใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่ข้างถนนมานานหลายปี จากแมวที่หลบหลีกกับดักที่คนใช้เพื่อพยายามจับมันได้ตลอด เจ้าเหมียวก็เปลี่ยนใจและยอมเข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน

Baron เป็นแมวที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างเร่ร่อนในละแวกหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยมีคนใจดีคอยช่วยให้อาหารมัน แต่ไม่ว่าพวกเขาจะพยายามวางกับดักเพื่อจับตัวเจ้าเหมียวเท่าไหร่ มันก็ไม่เคยหลงกลและวิ่งหนีหายไปได้ทุกครั้ง

แต่เมื่ออากาศเริ่มเย็นลง ก็ดูเหมือนว่าจะถึงเวลาที่เจ้าเหมียวยอมรับว่ามันต้องการความช่วยเหลือ เพราะวันหนึ่งมันได้เดินทางกลับไปยังบ้านของคนที่เคยให้อาหารมัน และยอมเดินเข้าไปในกรงที่พวกเขาวางไว้แต่โดยดี

ปกติ Baron มักจะมาแอบกินอาหารและหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่ครั้งนี้มันยอมเดินเข้าไปในกรงจนได้ ทำให้พวกเขาสามารถช่วยเหลือมันจนปลอดภัย เจ้าเหมียวไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตเป็นแมวเร่ร่อนนอกบ้านอีกแล้ว

เช่นเดียวกับอดีตแมวจรตัวอื่นๆ Baron ป่วยเป็นโรคเอดส์แมวหรือ FIV และมีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง แต่ถ้าได้รับการรักษาและดูแลอย่างดี เจ้าเหมียวก็จะกลับมาเป็นแมวที่มีความสุขและแข็งแรงได้อีกครั้ง

เจ้าเหมียวสามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตแมวในบ้านได้ดีมาก จนผู้ดูแลคิดว่ามันน่าจะเคยเป็นแมวในบ้านมาก่อน แต่ด้วยเหตุบางอย่างก็ต้องออกมาเร่ร่อนอยู่ข้างถนน จนถึงวันนี้ที่มันได้กลับมาใช้ชีวิตในบ้านตามเดิม

Baron เป็นแมวที่ขี้อ้อนและขี้เล่นมาก มันชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนตลอดเวลา และมักจะคาบของเล่นชิ้นโปรดเอาไว้ในปาก หรือถ้ามีคนหยิบของเล่นของมันขึ้นมาเจ้าเหมียวก็พร้อมที่จะพุ่งตัวเข้าไปเล่นด้วยอย่างสนุกสนาน

จากเจ้าเหมียวจรที่ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ตอนนี้ Baron ก็ไม่ต้องทนทุกข์อีกต่อไป นอกจากมันจะได้มีบ้านที่อบอุ่นและมีอาหารกินอิ่มท้องทุกวัน ก็ยังมีคนคอยมอบความรักและความเอาใจใส่ให้กับมันตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow