เมื่อเจ้าเหมียวน้อยติดมากับรถ จนมนุษย์ต้องรับเลี้ยงอย่างไม่ได้ตั้งใจ

หลายคนกลายเป็นเจ้าของแมวอย่างไม่ทันได้ตั้งตัวและตั้งใจ อย่างเช่นเรื่องราวของลูกแมวน้อยที่ติดมากับรถ เมื่อเจ้าของรถช่วยเจ้าเหมียวน้อยออกมาได้แล้ว ก็จำเป็นต้องรับมันเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านด้วย

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่ติดมากับรถยนต์ จนเจ้าของรถพบเจอและช่วยมันเอาไว้ และถึงแม้ว่าจะไม่เคยคิดอยากเลี้ยงแมวเลยแม้แต่นิดเดียว แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับเจ้าเหมียวน้อยเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว

เรื่องราวของคนที่ไม่ได้ตั้งใจว่าจะเลี้ยงแมว แต่สุดท้ายก็ต้องกลายเป็นคุณแม่แมวจนได้ เมื่อมีแมวน้อยตัวหนึ่งติดมากับรถยนต์ จึงได้ช่วยมันเอาไว้และต้องรับเจ้าเหมียวน้อยมาดูแลที่บ้าน

จากเดิมที่บอกว่าเกลียดและไม่อยากเลี้ยงแมวเลยแม้แต่น้อย แต่เจ้าของรถคนนี้ก็รีบซื้อปลอกคอให้มันใส่ และตั้งชื่อน่ารักๆ ให้กับเจ้าเหมียวว่ามะละกอ จนเจ้าเหมียวน้อยกลายเป็นสมาชิกใหม่ไปโดยปริยาย

บางคนก็กลายเป็นเจ้าของแมวอย่างไม่ได้ตั้งตัวและตั้งใจ เมื่อมีแมวน้อยหลงมาถึงที่ อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่ติดมากับรถยนต์ จนกลายมาเป็นสมาชิกใหม่สุดน่ารักของบ้านแบบนี้

ความน่ารักบ้องแบ๊วของเจ้ามะละกอ แมวเหมียวที่ใช้ความน่ารักเอาชนะใจมนุษย์จนได้ จากตอนแรกที่แค่ติดรถมาเฉยๆ ก็กลายเป็นลูกรักตัวใหม่ของคุณแม่ไปแล้ว

คนรักแมวหลายคนไม่ได้รักหรือชอบแมวเหมียวตั้งแต่แรก แต่หลงรักเมื่อได้ใกล้ชิดกับพวกมัน เช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าเหมียวมะละกอตัวนี้ ที่เอาชนะใจคุณแม่ด้วยความน่ารักขี้อ้อน

ภาพความน่ารักของแมวเหมียวที่ติดมากับรถยนต์ จนได้กลายมาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านอย่างถาวร ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มแมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ ธัญสิริน น้องข้าวหอม ส้มตำรสแซบ

ที่มา: ธัญสิริน น้องข้าวหอม ส้มตำรสแซบ