เมื่ออดีตแมวจรพร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่ จึงก้าวเข้ามาใช้ชีวิตในบ้านของมนุษย์

แมวเหมียวตัวหนึ่งเคยเป็นแมวจรอยู่ข้างถนน แต่มันก็เป็นแมวจรที่นิสัยดีและเป็นมิตรกว่าแมวทั่วไป จนวันหนึ่งเมื่อมันพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ มันก็เดินเข้ามาในบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือจากคนที่คอยดูแลมัน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่เคยเป็นแมวจรอยู่นอกบ้าน แต่มันก็เป็นมิตรกว่าแมวจรทั่วไป และวันหนึ่งเมื่อเจ้าเหมียวพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ มันก็เดินเข้ามาในบ้านและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในสถานะแมวในบ้านที่มีความสุข

Reggie หรือ Parmesan Reggiano เป็นแมวเหมียวสีส้มที่อาศัยอยู่รวมกับกลุ่มแมวจรในเมืองทูซอน รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่มันก็เป็นแมวเหมียวที่ดูโดดเด่นออกมาจากแมวจรตัวอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน

คุณ Courtney จาก Poets Square Cats บอกว่าเจ้าเหมียวไม่ได้ดูโดดเด่นออกมาเพราะจมูกที่ดูใหญ่กว่าแมวตัวอื่นเท่านั้น แต่มันยังเป็นแมวที่มีนิสัยอ่อนหวาน ซึ่งแตกต่างจากแมวจรทั่วไปที่มักจะไม่ค่อยเป็นมิตรกับมนุษย์

Reggie และแมวจรตัวอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน ได้รับการดูแลจากคุณ Arcelia อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Southern Arizona Cat Rescue และหลังจากเจ้าเหมียวถูกทำหมัน มันก็ยังอยู่รวมกลุ่มกับแมวตัวอื่นๆ

แต่เจ้าเหมียว Reggie เป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและชอบเข้าหาคนมาก และมันยังผูกพันกับคุณ Arcelia ที่คอยดูแลมัน เมื่อไหร่ก็ตามที่มันเห็นเธอเดินมาหา เจ้าเหมียว Reggie ก็จะเดินเข้ามาหาอย่างออดอ้อนน่ารักน่าเอ็นดู

เจ้าเหมียวแวะเวียนมาที่บ้านของเธอเป็นประจำเพื่อขออาหาร โดยปกติแล้วมันจะเตร็ดเตร่อยู่ข้างนอกเพื่อรอเธอ แต่วันหนึ่งเรื่องราวทั้งหมดก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เมื่อเจ้าเหมียวเดินเข้ามาในบ้านของคุณ Arcelia

ดูเหมือนเจ้าเหมียว Reggie จะพร้อมแล้วสำหรับการเปลี่ยนแปลงในชีวิต และอยากเปลี่ยนสถานะจากแมวจรเข้ามาเป็นแมวในบ้าน มันจึงเดินเข้ามาในบ้านอย่างไม่เกรงกลัวอะไร และค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

ตอนนั้นบ้านของคุณ Arcelia ยังเต็มไปด้วยแมวหลายตัวที่เธอดูแลอยู่ แต่เมื่อแมวตัวหนึ่งถูกรับไปเลี้ยง เธอก็รีบรับเจ้าเหมียว Reggie เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ทันที ทำให้มันได้เข้ามาเป็นแมวในบ้านอย่างเป็นทางการ

ชีวิตของเจ้าเหมียว Reggie เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากแมวจรที่ต้องอยู่อย่างยากลำบาก ได้กลายมาเป็นแมวในบ้านที่มีความสุข ปลอดภัย ได้กินอิ่ม และมีที่นอนอันแสนอบอุ่นให้นอนหลับสบายได้ตลอดเวลา

เจ้าเหมียวมีความสุขกับชีวิตใหม่ของมันมาก โดยเฉพาะเมื่อได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่ ถึงแม้จะเคยเป็นแมวจรข้างถนนที่เอาชีวิตรอดด้วยตัวเองได้ แต่มันก็ยังอยากมีใครสักคนคอยช่วยดูแลเช่นเดียวกับแมวทุกตัว

ที่มา: lovemeow