วีรกรรมของแมวที่ทำเอาเจ้านายฮา หลังปีนขึ้นไปทำหน้านิ่งนึกว่าลิงจิ๋วเกาะต้นไม้

คนที่เคยเห็นแมวต่างก็รู้กันดีว่าถึงแม้พวกเค้าจะมีขนาดร่างกายที่เล็ก แต่ถ้าถามถึงความปราดเปรียวและว่องไว ก็ต้องบอกเลยว่าน้องแมวน่ะยืนหนึ่งไม่แพ้ใครแน่นอน

ซึ่งล่าสุดคุณ “กมลชนก ต้องขยันกว่านี้” ก็ได้นำวีรกรรมความน่ารักของแมวที่บ้านอย่างน้องชิโระ มาแบ่งปันลงบนโลกออนไลน์ โดยเจ้าแมวตัวนี้มีทักษะการปีนป่ายที่ช่างไม่ธรรมดาเอาซะเลย

เจ้าของเรื่องเล่าเอาไว้ว่า “ทุกคนคะ เราเจอตัวอะไรไม่รู้ค่ะบนต้นไม้ ตอนแรกเข้าใจว่าแมว แต่คิดไปคิดมาไม่น่าจะใช่ค่าาา” ซึ่งพอดูภาพแล้วก็ถึงกับฮาลั่นเลยทีเดียว ใครผ่านไปมา อาจนึกว่าเป็นเจ้าลิงน้อยสีขาวมากกว่า บ้างก็ว่าแมวน้ำแอบมาปีนต้นไม้รึเปล่านี่

แค่ดูจากความซนก็รู้เลยว่า น้องชิโระชอบปีนป่ายต้นไม้เป็นประจำอย่างแน่นอน เพราะดูออกจะคล่องแคล่วและคุ้นเคยกับการอยู่บนต้นไม้ ค่อนข้างมาก

ด้านชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ก็ฮาไปตามๆกันกับน้องแมวตัวนี้ เพราะรู้สึกว่าทั้งหน้าตาและนิสัยของน้องช่างมีเอกลักษณ์ซะเหลือเกินอันแน่ะมีโวยวายด้วยนะเรา ความดื้อความซนการันตีแน่นอน

แต่เห็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระอย่างนี้ ก็รู้สึกสุขใจตาม เพราะภาพเหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นว่า เจ้าแมวตัวนี้มีความสุขกับการใช้ชีวิตอย่างเป็นตัวของตัวเองขนาดไหน น่ารักน่าหยิกจริงๆ เจ้าลิง เอ้ย เจ้าเหมียวน้อย

ที่มา: คุณกมลชนก ต้องขยันกว่านี้.