เจ้าเหมียวไต่ไปตามบันไดหนีไฟ เพื่อขอให้คนใจดีช่วยรับตนเข้าไปอยู่ด้วย

แมวเหมียวตัวหนึ่งไต่ไปตามบันไดหนีไฟ แวะเวียนไปแต่ละห้องเพื่อทักทายคนที่อาศัยอยู่ในตึก เผื่อว่าจะมีคนใจดีช่วยแบ่งปันอาหารให้กับมัน หรืออาจจะมีคนแบ่งปันความรักและเปิดประตูให้เข้าไปในบ้านของพวกเขา

เรื่องราวของเจ้าเหมียวที่เดินไปตามบันไดหนีไฟของอาคารแห่งหนึ่ง เพื่อทักทายคนที่อาศัยอยู่ในนั้น เผื่อว่านอกจากพวกเขาจะแบ่งปันอาหารให้กับมัน ก็อาจจะแบ่งปันความรักหรือรับมันเข้าไปเป็นสมาชิกในครอบครัว

เจ้าเหมียวลายเปรอะเดินไปตามบันไดหนีไฟของอาคารแห่งหนึ่ง เพื่อทักทายคนที่อาศัยอยู่ในนั้น นอกจากเจ้าเหมียวจะต้องการอาหารเพื่อประทังชีวิตของมัน ก็ยังต้องการความรักและต้องการบ้านที่อบอุ่นด้วย

เจ้าเหมียวมีนิสัยน่ารักและเป็นมิตรมาก ถึงแม้มันจะเป็นแมวจรที่ไม่มีใครคอยดูแล แต่เจ้าเหมียวก็อาศัยขออาหารจากคนใจดีที่อาศัยอยู่ในอาคารแห่งนี้ และบางครั้งมันก็อาจจะได้รับความรักหรือความเอ็นดูเล็กๆ น้อยๆ

เมื่อเจ้าเหมียวได้รับความเมตตาจากเจ้าของห้องหนึ่ง มันก็แวะเวียนมาหาพวกเขาเป็นประจำแทบทุกวัน และเมื่อคนใจดีพบว่าเจ้าเหมียวไม่มีบ้าน พวกเขาก็พยายามหาทางช่วยให้เจ้าแมวตัวนี้ได้มีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

พวกเขาขอความช่วยเหลือจาก Bushwick Street Cats มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ที่ตั้งอยู่ในละแวกนั้น ที่รับเจ้าเหมียวลายเปรอะไปอยู่ในความดูแลทันที ทำให้มันได้มีโอกาสที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสดใสอีกครั้งหนึ่ง

และเมื่อคุณ Evan Walker ได้เห็นเรื่องราวของเจ้าเหมียว ที่ตอนนี้ถูกตั้งชื่อว่า Lanna เธอก็รู้สึกตกหลุมรักมันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นหน้า และตัดสินใจว่าจะรับเจ้าเหมียวที่น่าสงสารตัวนี้ไปเป็นสัตว์เลี้ยงของเธอ

จากเจ้าเหมียวที่คอยเดินวนเวียนไปมาอยู่บนบันไดหนีไฟ เพื่อขอความรักและความเมตตาจากมนุษย์ วันนี้ชีวิตของ Lanna ก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เมื่อมันได้มีบ้านที่อบอุ่นและมีเจ้าของที่รักมันจริงๆ

ปัจจุบัน Lanna เปลี่ยนชื่อเป็น DJ และได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านใหม่ เจ้าเหมียวไม่ต้องพยายามไปขอความช่วยเหลือหรือความเมตตาจากใครอีก มันได้ใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบอย่างที่เคยฝันมานาน

ที่มา: lovemeow